Sinh 8 Câu hỏi về sinh lí con người

Thảo luận trong 'Hệ thần kinh, nội tiết và sinh sản' bắt đầu bởi D'racy, 26 Tháng mười 2019.

Lượt xem: 212

 1. D'racy

  D'racy Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Bến Tre
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nhuận Phú Tân
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Hôm nay em xin hỏi nội dung tế nhị ạ
  Quan hệ tình dục là gì? Khi bị xâm hại tình dục, sau khi bị xâm hại thì phụ nữ (nam giới) có nghiện quan hệ hay ko?
  @Đỗ Hằng, @Vũ Linh Chii, @Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9, @bé nương nương, @Ng.Klinh

  Giups em câu này với

  @Vũ Linh Chii
   
  Last edited by a moderator: 26 Tháng mười 2019
 2. Ng.Klinh

  Ng.Klinh Mod Sinh Cu li diễn đàn TV BQT tích cực 2017

  Bài viết:
  1,501
  Điểm thành tích:
  509

  Từ wikipedia
  Quan hệ tình dục, còn gọi là giao hợp hay giao cấu chỉ hành vi đưa bộ phận sinh dục nam/đực vào bên trong bộ phận sinh dục nữ/cái để tạo khoái cảm tình dục, hoặc với mục đích sinh sản, hoặc cả hai
  Sao em lại hỏi câu này nhỉ?
  Sau khi bị xâm hại thì không nghiện cả
  Lấy ví dụ từ nghiện cà phê, nghiện trà sừa, hay nghiện thuốc phiện đều bắt đầu từ việc hành động lặp lại nhiều lần => tạo thành quen, nghiện, luôn muốn có cảm giác đó

  Từ khái niệm trên, quan hệ tình dục kích thích hoocmon => gây cảm giác sảng khoái, xả stress, (quan hệ tình dục là nhu cầu bình thường của con người đó em)
  Nguyên nhân gây nghiện: tác động lên não, não nhận được, và điều khiển muốn có hơn nữa, hơn nữa => nghiện =>không điều khiển được hành vi, đi xâm hại, cưỡng hiếp
   
  Kayaba Akihiko, Đỗ Hằnghoa du thích bài này.
 3. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,620
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Quan hệ tình dục phổ biến nhất là hành vi đưa bộ phận sinh dục nam (dươn vật) vào bộ phận sinh dục nữ (â đạo) với mục đích sinh sản. Còn có nhiều hình thức khác như đưa dươn vật vào đường hậu môn, quan hệ tình dục bằng miệng hoặc sử dụng ngón tay tự kích thích. Quan hệ tình dục có thể xảy ra giữa nam-nữ, nam-nam, nữ-nữ, v.v. và có thể có sự tham gia của từ 2 người trở nên.

  Ở đây mình không đánh giá bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào, cũng như khuyên bạn không nên đánh giá. Miễn các bạn quan hệ an toàn (sử dụng bao ca, vệ sinh kỹ càng trước khi quan hệ), hành động quan hệ tiến triển lên từ một mối quan hệ gắn kết, có sự đồng ý của các bên và thể hiện tình yêu mãnh liệt của nhau... là được.

  Đối với người đi xâm hại người khác, ở đây do thiếu hiểu biết về tình dục, xem phim, truyện khiu dam quá nhiều dẫn đến nghiện tình dục, không hiểu đúng bản chất của việc quan hệ tình dục, nhìn nhận người khác như vật thể làm mình thỏa mãn. Cơ chế gây nghiện ở đây theo mình nghĩ là khi đạt đến khoái cảm, não bộ sản sinh ra dopamine, kích thích sự hưng phấn và cảm giác thư giãn (thủ dâm cũng gây ra dopamine trong não bộ nhé) và cơ thể con người khao khát lại được trải nghiệm cảm giác như vậy (chắc thế, mình xin lỗi nếu diễn đạt hơi lủng củng). Ý của mình ở đây là, bản thân người đi xâm hại đã phải nghiện tình dục tới một mức độ nào đó rồi, hoặc chưa nghiện nhưng thiếu hiểu biết, làm theo người khác vì thấy vui.

  Nếu bạn đang nói đến sau khi bị xâm hại, người bị xâm hại có trở nên nghiện quan hệ không ấy thì câu trả lời dĩ nhiên là không nhé. Chủ yếu là các trường hợp ngược lại, họ sẽ thấy ghê tởm bởi tình dục suốt cả quãng đời còn lại và không thể tin tưởng đối tác của mình trong một mối quan hệ.

  PS: có từ dươn vật và â đạo mình không viết đủ ra được vì diễn đàn không cho phép viết những từ này do nội dung thiếu phù hợp, mình cũng không hiểu tại sao nữa :v
   
  Đỗ Hằng thích bài này.
 4. Đỗ Hằng

  Đỗ Hằng Mod Sinh học Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,299
  Điểm thành tích:
  191
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hợp Thành

  Bạn cứ viết hẳn ra nhé, đây là kiến thức chứ không phải nội dung không phù hợp :) Diễn đàn mình yêu cầu hạn chế viết tắt mà, còn những trường hợp phát ngôn không đúng thì có viết tắt vẫn xử lí bạn à

  Mình hoàn toàn đồng ý, bởi với những người bị xâm hại tình dục, họ sẽ bị tổn thương tâm lí rất lớn, có thể gây bệnh trầm cảm, sợ hãi,... và xảy ra những chuyện không hay, chưa kể những lời qua tiếng lại của xã hội và danh dự của bản thân. Có thể kể đến việc họ không muốn lặp lại hành động ấy nữa vì nó là nỗi kinh hoàng,... Còn nếu họ có thể lấy lại tinh thần, cuộc sống vợ chồng diễn ra bình thường thì cái đó còn phụ thuộc vào họ.

  Nói chung là không thể gây nghiện, nhưng mình thấy câu hỏi này hơi bất hợp lí
   
 5. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,620
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Mình không viết ra được ấy:

  upload_2019-10-27_16-27-53.png

  Có thể bạn ấy đang hỏi người đi xâm hại người khác có bị nghiện không, hoặc là bạn ấy chưa hiểu rõ, lầm tưởng người "bị xâm hại" thực ra họ hoàn toàn có thể thỏa mãn từ hành động quan hệ, chỉ là sợ hãi, căng thẳng không dám làm nên người khác ép buộc chỉ là "giúp đỡ" họ. Giống như một số bậc phụ huynh ép con mình ăn rau dù con họ không thích bởi vì cho rằng rồi nó cũng sẽ quen và sẽ thấy ăn rau không còn là một khó khăn nữa thôi.

  Tất nhiên như vậy hoàn toàn không đúng rồi, chỉ là lời bao biện của những kẻ tâm sinh lý bất ổn, không kiểm soát được suy nghĩ và hành động của mình. Mấy cái suy nghĩ ấy chỉ có ở trong phim ảnh khiêu dâm và trong tưởng tượng thôi. Như mình đã nói ở trên, "miễn các bạn quan hệ an toàn [...] có sự đồng ý của các bên... là được.". Bạn không thể ép buộc người khác khi chưa có sự chấp thuận của họ được.
   
  Đỗ Hằng thích bài này.
 6. D'racy

  D'racy Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Bến Tre
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nhuận Phú Tân

  Nhưng mà xâm hại tạo cực khoái cho 2 bên mà, tại sao bên đi cưỡng hiếp lại nghiện còn bị xâm hại lại ko ghiện và sợ quan hệ tình dục.
   
  Đỗ Hằng thích bài này.
 7. Đỗ Hằng

  Đỗ Hằng Mod Sinh học Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,299
  Điểm thành tích:
  191
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hợp Thành

  Cái này theo mình có lẽ là do lí do xã hội và lí do tâm lí
  Thứ nhất: xã hội (nhất là xã hội xưa hay nhưng người lớn tuổi bây giờ) luôn rất coi trọng người phụ nữ giữ được sự trong sáng, trinh tiết khi chưa có chồng, những người không giữ được bị coi là nỗi nhục của gia đình (cái này là quan niệm của một số người thôi nhé)
  Thứ hai: đang bình thường mà bị người khác làm những điều hơi nhạy cảm đến bản thân thử hỏi bạn có sợ hãi hay không, nhất là với những người còn chưa biết, chưa hình thành những kiến thức trang bị trong đầu,... Hơn nữa, những việc làm như này có thể gây ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe người bị xâm hại, có nguy cơ có thai ở nữ giới kéo theo đó là sức khỏe sinh sản bị giảm sút,...
   
 8. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,620
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Trước hết, định nghĩa của hiếp dâm gồm 2 ý sau:
  - Là ép buộc người khác tham gia quan hệ với mình hoặc đụng chạm, nói chuyện mang tính khêu gợi, hăm dọa, thiếu phù hợp.mà không cần quan tâm họ có cho phép hay không.
  - Hành vi hiếp dâm có thể thực hiện thông qua bạo lực, lời nói đe dọa, dụ dỗ, lạm dụng quyền lực hoặc với những người không nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh, khả năng thể chất yếu, khuyết tật trí tuệ và thiếu hiểu biết về lạm dụng tình dục.

  Vì vậy nên mong bạn hiểu có nhiều hành vi cũng được gọi là xâm hại mặc dù nghe có vẻ bình thường. Xâm hại không đồng nghĩa với việc trải nghiệm quan hệ tình dục "mạnh mẽ" hơn đâu nhé.

  Tất nhiên khi quan hệ cả hai vẫn sẽ đạt cực khoái, nhưng với người bị xâm hại (đặc biệt bởi một người lạ), sau khi mọi chuyện xong xuôi, họ sẽ bị bỏ lại một mình, hoặc bị tống ra nơi hiu quạnh, hoặc tiếp tục bị hiếp dâm với sự xấu hổ, tủi nhục. Còn trước đó bạn biết họ phải trải qua nhưng cơn chấn về tinh thần như nào rồi đấy, hoang mang, lo lắng, bị đánh đập, đe dọa nếu không đáp ứng yêu cầu.

  Với những trường hợp nhẹ hơn, chẳng hạn như bằng cách nào đó mà người xâm hại thuyết phục được bằng lời nói, hoặc cưỡng hiếp khi bạn tình mình đang ngủ say, không muốn dậy để tham gia quan hệ (thường sẽ là người mình quen biết, người thân hoặc thậm chí người yêu của mình), hậu quả để lại vẫn là sự hoang mang, sốc và rất ngượng khi gặp lại họ. Quan trọng nhất nếu đã bị hiếp dâm rồi, dù hình thức nào đi chăng nữa, đời sống tình cảm sau này sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng và gặp nhiều vấn đề liên quan tới những tình huống thân mật cao với bạn đời của mình.
   
  phamkimcu0ng thích bài này.
 9. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,620
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Câu trả lời ngắn gọn cho bạn:

  "Nhiều nạn nhân hiếp dâm báo cáo rằng họ có cảm nhận được khoái cảm và cả cực khoái vì cơ thể họ lúc này đã nằm ngoài tầm điều khiển của họ rồi. Điều này đâu có nghĩa là kẻ hiếp dâm hấp dẫn họ. Sự hấp dẫn vốn là cảm giác cá nhân, còn khoái cảm lại là phản ứng của hệ thần kinh. Tôi có thể cảm nhận được khoái cảm khi làm chuyện ấy với người tôi cảm thấy không hấp dẫn, dù tôi cảm thấy rằng sự thật là họ không hấp dẫn sẽ làm tôi mất hứng ngay."
   
  Đỗ Hằngphamkimcu0ng thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->