Sinh 12 Câu hỏi về NST

E

enmay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) phân biệt thể ba nhiểm với thể một nhiễm?
b)Cà độc dược 2n = 24, có thể tạo ra bao nhiêu thể ba nhiễm ? Giải thích cơ chế hình thành và nêu đặc điểm biểu hiện của các thể ba nhiễm 2n+1=25 so với thể 2n
 
Q

quangphap208@gmail.com

Câu 1:Thể ba nhiễm thì bộ NST là 2n+1(1 cặp NST nào đó có thêm 1 chiếc) ;còn thể 1 nhiễm là 2n-1(cặp NST nào đó mất đi 1 chiếc)
Cầu:2n=24=>n=12.cứ nghĩ đơn giản có 12 số làm sao chọn ra được 1 số giống như việc chọn ra 1 thể ba =>12 thể ba
b, cơ chế:
-trong giảm phân, tế bào sinh giao tử của bố hoặc mẹ phân li không bình tạo giao tử (n+1) và (n-1)
-quá trình thụ tinh giao tử (n+1) kết hợp với giao tử thường (n) tạo hợp tử (2n+1) phát triển thành cơ thể
Thân!
 
Top Bottom