Hóa 10 câu hỏi về nguyên tử

santigota2003

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
39
13
6
21
Bình Dương
THCS chánh phú hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nguyên tử Na ( 11e, 11p, 12n ), nguyên tử AL ( 13 p, 13e, 14 n ). Tính tỉ số giữa m nguyên tử so với m Z. Có thể coi khối lượng nguyên tử thực tế = khối lượng hạt nhân không ??? ( em có đăng một lần nhưng ko ai trả lời nên vào đây để hỏi )​
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho nguyên tử Na ( 11e, 11p, 12n ), nguyên tử AL ( 13 p, 13e, 14 n ). Tính tỉ số giữa m nguyên tử so với m Z. Có thể coi khối lượng nguyên tử thực tế = khối lượng hạt nhân không ??? ( em có đăng một lần nhưng ko ai trả lời nên vào đây để hỏi )​
[tex]\frac{m_{ng.tu}}{m_Z}=\frac{m_p+m_n+m_e}{m_p}[/tex]
Bạn thế số vào là tính được rồi nhé
Có [tex]m_p=1,6726.10^{-27}g \\m_n=1,6749.10^{-27}g \\m_e=9,1094.10^{-31}g[/tex]

Thực tế, có thể coi khối lượng hạt nhân là khối lượng nguyên tử, vì e có khối lượng nhỏ hơn rất nhiều so với p và n trong hạt nhân
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom