Hóa Câu hỏi về Na

hoangvantuan422@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
108
30
31
hà nội
hay mọi người giúp mk bài này luôn đi
Cho các đơn chất A, B, C . Thực hiện phản ứng :
A + B -->X
X + H2O---> NaOH + B
B + C ---.>Y
Y + NaOH ---> Z + H2O
Cho 2,688 lit khí X ( đkc ) qua dung dịch NaOH thì khối lượng chất tan bằng 2,22 gam .
Lập luận xác định A, B, C và hoàn thành phản ứng .
 

Peanut T21 An76

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
106
113
96
23
hay mọi người giúp mk bài này luôn đi
Cho các đơn chất A, B, C . Thực hiện phản ứng :
A + B -->X
X + H2O---> NaOH + B
B + C ---.>Y
Y + NaOH ---> Z + H2O
Cho 2,688 lit khí X ( đkc ) qua dung dịch NaOH thì khối lượng chất tan bằng 2,22 gam .
Lập luận xác định A, B, C và hoàn thành phản ứng .
mình có đi hỏi thì mọi người nói là X có thể là NaH để có thể phù hợp vs sơ đồ phản ứng nhưng qtrong NaH ko phải là khí =.= nó là chất rắn =.=
 

Hoàng Hiếus

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
56
22
61
22
hay mọi người giúp mk bài này luôn đi
Cho các đơn chất A, B, C . Thực hiện phản ứng :
A + B -->X
X + H2O---> NaOH + B
B + C ---.>Y
Y + NaOH ---> Z + H2O
Cho 2,688 lit khí X ( đkc ) qua dung dịch NaOH thì khối lượng chất tan bằng 2,22 gam .
Lập luận xác định A, B, C và hoàn thành phản ứng .
mình hỏi bạn lấy bài này ở đâu ra? sao x là khí ? nếu x là khí mà x +H2O mà ra đc Naoh thì mình cũng ko bjt
mà hợp chất của Na thì mình chưa thấy hợp chất của Na nào ở thế khí.
 

hoangvantuan422@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
108
30
31
hà nội
đề này mk cóp nguyên bản trong 1 đề thi hsg của 12 đó,và k biết độ chính xác của bài này ntn.nhưng nếu theo mọi người thì chắc bài này đề sai ở đâu đó.:(mk tự hỏi có khi nào người ta đánh nhầm khí y thành khí x không,mk thấy khí y thì chuẩn hơn
 

Hoàng Hiếus

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
56
22
61
22
Mình học cũng đc hóa mình mới có lớp 9 thui đang ôn thi hóa vào 10 nên khả năng cũng chỉ đc thế bạn thông cảm
 
Top Bottom