1, Nêu đặc điểm cấu tạo bộ răng của bộ ăn sâu, bộ gặm nhắm, bộ ăn thịt cho ví dụ các động vật thuộc các bộ trên ?
2, Bộ ăn thịt có đặc điểm rình mồi và vồ mồi thì chúng có đặc điểm chung gì ?
Mọi người ơi, giúp em 2 câu hỏi trên với ạ
1,
-Bộ ăn sâu bọ: răng nhọn sắt , răng hàm có 3, 4 mấu.
-Bộ gặm nhấm : răng cửa lớn sắt và luôn mọc dài ra, thiếu răng nanh , có khoảng trống hàm.
-Bộ ăn thịt: răng cửa ngắn sắt, răng nanh dài, nhọn, răng hàm có nhiều mấu dẹp sắt.
2,
Răng cửa ngắn, sắc để róc xương.
Răng nanh lớn, dài, nhọn để xé mồi.
Răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để nghiền mồi.
Các ngón chân có vuốt cong, dưới có đệm thịt dày bước đi rất êm..
Khi di chuyển các ngón chân tiếp xúc với đất con mồi chạy rất nhanh.
Khi bắt mồi các vuốt sắc nhọn giương ra khỏi đệm thịt cào xé con mồi.