Sinh 10 Câu hỏi về lipit

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
46
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Dầu: ở trạng thái lỏng do chứa nhiều axit béo không no
Mỡ :ở trạng thái nửa lỏng nửa rắn do chứa nhiều axit béo no
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
tại sao ở điều kiện thường mỡ ở trạng thái rắn còn dầu ở trạng thái lỏng?
Trong phân tử mỡ có axit béo no, còn trong phân tử dầu có axit béo không no
Đây là lí do ở điều kiện thường mỡ ở trạng thái lỏng, tức là nó đông đặc lại
Còn dầu thì không, ngay cả bạn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Mùa đông mà thấy dầu ăn đông đặc thì tức là dầu ăn đó không đảm bảo
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Dầu thực vật mùa đông luôn đông đặc lại mà Hằng, vì mỡ thực vật gồm các axit béo không no nên nó bị đông
Cô mình bảo dầu thực vật mùa đông không đông đặc mà, bạn để ý chai dầu ăn nhà bạn xem
Còn mỡ phải là axit béo no chứ nhỉ???
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Mùa đông mà thấy dầu ăn đông đặc thì tức là dầu ăn đó không đảm bảo
Nếu dầu ăn được làm từ mỡ động vật thì sẽ chứa nhiều axit béo no nên mùa nó sẽ đông lại, đâu thể nói nó không đảm bảo
Dầu thực vật mùa đông luôn đông đặc lại mà Hằng, vì mỡ thực vật gồm các axit béo không no nên nó bị đông
cái này thì mình viết sai thật, dầu thực vật mùa đông không đông lại.
Nói chung mình nghĩ dầu ăn nếu là dầu thực vật mà đông lại là dầu không đảm bảo còn dầu động vật đông lại là bình thường
Cô mình bảo dầu thực vật mùa đông không đông đặc mà, bạn để ý chai dầu ăn nhà bạn xem
Còn mỡ phải là axit béo no chứ nhỉ???
Nói sao nhỉ, mình hơi ngu mảng lí thuyết nên cứ nói luần quần. Với lại cũng không thể chờ tới mùa đông lạnh để nhìn chai dầu được nên mình sửa lại như trên, Bạn xem có sai gì nữa thì chỉnh tiếp cho mình nha :)
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Nếu dầu ăn được làm từ mỡ động vật thì sẽ chứa nhiều axit béo no nên mùa nó sẽ đông lại, đâu thể nói nó không đảm bảo

cái này thì mình viết sai thật, dầu thực vật mùa đông không đông lại.
Nói chung mình nghĩ dầu ăn nếu là dầu thực vật mà đông lại là dầu không đảm bảo còn dầu động vật đông lại là bình thường

Nói sao nhỉ, mình hơi ngu mảng lí thuyết nên cứ nói luần quần. Với lại cũng không thể chờ tới mùa đông lạnh để nhìn chai dầu được nên mình sửa lại như trên, Bạn xem có sai gì nữa thì chỉnh tiếp cho mình nha :)
Dầu ăn thì người ta thường sản xuất từ dầu thực vật như dầu gạo, dầu đậu nành,... chứ ít khi sản xuất bằng mỡ động vật, như thế sẽ rất khó bảo quản
Còn bạn nói thì cũng có thể mà, mình thiếu :)
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling
Top Bottom