Câu hỏi về hợp kim

H

h_tvxq2601

Tớ nghĩ là Al
Gọi số mol của Al là x
Số mol của Al trong hợp kim là y
Số mol của Cu là z
Ta xét Al và hợp kim có cùng số mol, tức là x=y+z
Al + H2SO4 = Al2(SO4)3 +3/2H2
x 3x/2
y 3y/2
Cu +H2SO4 = CuSO4 + H2
z z
Đối với Al thu đc 3x/2 mol H2 = 3(y+z)/2= 3y/2+3z/2 >3y/2 +z(số mol H2 thu đc từ hợp kim)
hoặc nếu khối lượng hợp kim và khối lượng Al bằng nhau thì số mol Al vẫn lớn hơn do có M nhỏ hơn
 
B

boy_depzai_92

Tớ nghĩ là Al
Gọi số mol của Al là x
Số mol của Al trong hợp kim là y
Số mol của Cu là z
Ta xét Al và hợp kim có cùng số mol, tức là x=y+z
Al + H2SO4 = Al2(SO4)3 +3/2H2
x 3x/2
y 3y/2
Cu +H2SO4 = CuSO4 + H2
z z
Đối với Al thu đc 3x/2 mol H2 = 3(y+z)/2= 3y/2+3z/2 >3y/2 +z(số mol H2 thu đc từ hợp kim)
hoặc nếu khối lượng hợp kim và khối lượng Al bằng nhau thì số mol Al vẫn lớn hơn do có M nhỏ hơn

Chài nhầm rùi đó, Cu đâu td vs [tex]H_2SO_4[/tex] mà nói zậy?
Thật ra hợp kim sẽ tạo ra nhiều [tex] H_2[/tex] hơn do cặp pin điện hoá làm cho Al-Cu td mạnh hơn Al
 
Top Bottom