cau hoi ve giao thoa kho

P

phaidui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn sáng phát ra đồng thời hai ánh sáng đơn sắc màu đỏ có bước sóng λ1 = 0,72μm và bức xạ màu cam có bước sóng λ2 chiếu vào khe Iâng. Trên màn người ta quan sát thấy giữa vân sáng cùng màu và gần nhất so với vân trung tâm có 8 vân màu cam. Bước sóng của bức xạ λ2 là
A. 0,64(microm).B. 0,62(microm). C. 0,5(microm).D. 0,7(microm).
 
D

dragon221993

Một nguồn sáng phát ra đồng thời hai ánh sáng đơn sắc màu đỏ có bước sóng λ1 = 0,72μm và bức xạ màu cam có bước sóng λ2 chiếu vào khe Iâng. Trên màn người ta quan sát thấy giữa vân sáng cùng màu và gần nhất so với vân trung tâm có 8 vân màu cam. Bước sóng của bức xạ λ2 là
A. 0,64(microm).B. 0,62(microm). C. 0,5(microm).D. 0,7(microm).


:eek:hi! 2!
có 8 vân cam thì => tại vị trí trùng [tex]\ k_2 = 9 [/tex]
ta có típ: [tex]\frac{\lambda_1}{\lambda_2} = \frac{k_2}{k_1} [/tex]
[tex]\ <=> \lambda_2 = \frac{\lambda_1 .k_1}{ k_2} = \frac{0,72. k_1}{9} [/tex]
[tex]\ <=> \lambda_2 = 0,08. K_1 [/tex]
thử K= ..... thì => [tex]\lambda_2 = 0,64\mu m [/tex] :eek::eek:
 
S

suong_phu_doi_trai

các bạn phải chú ý rằng đâylà vân màu cam chứ k phải khoảng ánh sáng nhìn thấy.ok??:D
 
Top Bottom