cậu hỏi về dđxc???

L

lemmep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề 17:Đại cương về dòng điện xoay chiều
câu 6:Một dòng điện xoay chiều có cường độ dòng diện 2A, f=50hz, chạy trên 1 dây dẫn.Trong 1s , số lần cường độ dòng điện có giá trị tuyệt =1A là nhiêu?
câu 8:đặt vào 2 đầu 1 tụ điện 1 điện áp xc có biểu thức u= u0cos wt. Điên áp và CĐDĐ qua tụ ở các thời điệm t1, t2 tương ứng làn lược là:u1=60v,i1=căn 3 A; u2 =60căn 2 v ; i2=căn 2 A. Biên độ điện áp giữa 2 bản tụ và của cường độ dòng điện qua tụ là?
cấu 17:1 cuon day co do tự cảm L VÀ DIEN TRỞ THUẦN KHÔNG ĐÁNG KỄ, mắc vào mạng dien xc có f=60hz thì I qua dây là 12A. Nếu mắc cuộn vào mạng dien xc có f=1000hz thì I qua dây là?
câu 26:1 dong dien xc chạy qua điện trở R=10 ôm. Biết nhiệt lượng tỏa ra trong 30 phut là 9. 10^5 [j].Biên độ của cường độ dòng điện là?
câu:1 đèn có ghi 100v-100w mắc nt với điện trở R vào 1 mạch điện xoay chiều có U=200 căn 2 cos 100pi t. V . Để đèn sáng bình thường , R phải có gia trị =?:(:(:(
Cảm ơn các bạn, thầy cô
 
H

hangthuthu

câu 6:
1s=50T
mà trong mỗi chu kì thì cường độ dòng điện có độ lớn 1A 4 lần nên trong 50 chu kì sẽ đạt 200 lần
 
H

hangthuthu

câu 8:
bạn sử dụng công thức độc lập thời gian tương tự như trong dao động điều hòa nhé,i tương đg vs v,u tương đg vs x.
 
H

hangthuthu

câu 17:
lưu ý rằng L của cuộn dây và U toàn mạch ko đổi,chỉ có f thay đổi làm cho ZL thay đổi nên I thay đổi theo nhưng tích IZ thì ko đổi.
 
H

hangthuthu

bài 26
nhiệt lượng tỏa ra là:
$Q=I^{2}Rt$
với I là I hiệu dụng,từ đố dễ dàng tìm đc Io
 
H

hangthuthu

Bài cuối:
từ các thông số đã cho của đèn,tính đc Rđ và Iđ.
Đèn chỉ sáng bình thường khi cường độ dòng điện hiệu dụng qua nó bằng cường độ dòng điện định mức,mà đã biết Utm nên sẽ tính đc Rtm,dễ dàng suy ra giá trị R.
 
Top Bottom