cau hoi ve cpn lac don

T

thecuongddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac thay viet chi tiet cach giai va cho dap so bai nay em voi. em lam ra nhung khong biet dung hay sai

Mot con lac don co chieu dai l, dao dong dieu hoa tai noi co gia toc trong truong g. Khi tang chieu dai con lac them 21% thi tan so dao dong cua con lac se giam bao nhieu phan tram?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài em hỏi có thể giải như sau:
w=sqrt(g/l)
w'=sqrt(g/l')
Mà: l'=l+21%.l=1,21.l
=> w'=sqrt(g/1,21.l)=1/sqrt(1,21).w=0,91w
<=>f'=0,91f=f-9%.f
Như vậy tần số đã giảm đi 9% khi thay đổi chiều dài con lắc đơn
 
Top Bottom