Vật lí 9 Câu hỏi về công suất điện 9

17 Ngọc Sơn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
74
16
11
Thanh Hóa
Không xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)a) 1 ấm điện có ghi 220V-1000W, cho biết ý nghĩa số liệu ghi trên ấm
b)Mắc ấm điện trên vào mạch điện có hiệu điện thế 220V. Tính điện năng tiêu thụ và tiền điện phải trả trong vc sử dụng ấm 30 ngày biết trung bình mỗi ngày phải sử dụng ấm 1,5 giờ. 1kW/h điện có giá 300đ
2) 1 bếp điện có ghi 220V-1000W được sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2 lít được từ nhiệt độ ban đầu 25°C thì mất một thời gian là 14 phút 35 giây
a)Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K
b)mỗi ngày đun sôi 5 lít nước với điều kiện như trên thì trong 20 ngày phải trả bao nhiêu tiền điện biết rằng mỗi 1kW/h có giá 1500đ

Làm ơn giúp em đi:>(:confused:
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: nhokoccun

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1)a) 1 ấm điện có ghi 220V-1000W, cho biết ý nghĩa số liệu ghi trên ấm
b)Mắc ấm điện trên vào mạch điện có hiệu điện thế 220V. Tính điện năng tiêu thụ và tiền điện phải trả trong vc sử dụng ấm 30 ngày biết trung bình mỗi ngày phải sử dụng ấm 1,5 giờ. 1kW/h điện có giá 300đ
2) 1 bếp điện có ghi 220V-1000W được sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2 lít được từ nhiệt độ ban đầu 25°C thì mất một thời gian là 14 phút 35 giây
a)Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K
b)mỗi ngày đun sôi 5 lít nước với điều kiện như trên thì trong 20 ngày phải trả bao nhiêu tiền điện biết rằng mỗi 1kW/h có giá 1500đ
1.
a. 220V là hiệu điện thế định mức của ấm
1000W là công suất định mức của ấm.
b. Vì ấm hoạt động với HĐT định mức nên nó đạt công suất định mức P = 1000W = 1kW
Điện năng tiêu thụ trong 30 ngày là: A = P.t = 1.1,5.30 = 45 (kW.h)
Tiền điện phải trả: T = 45.300 = 13 500 (đồng)
(KHông liên quan nhưng điện rẻ thế!)
2.

a. Nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước: [tex]Q_{i} = m.c.\Delta t^{0}[/tex] = 2.4200.75 = 630 000 (J)
b. Thời gian đun nước trong một ngày là: t = 2(14.60 + 35) = 1750 (giây)
Thời gian đun trong 20 ngày là t' = 1750.20 = 35 000 (giây)
Điện năng tiêu thụ trong thời gian đó: Q' = P.t = 35 000.1000 = 35 000 000 (J) = 9,72 (kW.h)
Vậy tiền điện phải trả: T = 9,72.1500 = 14 583 (Đồng)
 
Top Bottom