câu hỏi về con lắc lò xo

N

nhokutee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang gồm lò so nhẹ có 1 đầu cố định, đầu kia gắn với vật nhỏ có khối lượng m.Ban đầu vật m được giữ ở vị trí lò xo bị nén 9cm.vật M có khối lượng bằng một nửa khối lượng của vật m nằm sát m.thả nhẹ m để 2 vật chuyển động theo phương của trục lò xo.Bỏ qua mọi ma sát.Ở thời điểm lò xo có chiều dài cựa đại lần đầu tiên khoảng cách giữa 2 vật m và M là?
A 9 cm
B. 4,5 cm
C. 4,19cm
D. 18 cm
câu 2:Một con lắc lò xo gồm lò xo có độ cứng k =2N/m, vật nhỏ khối lượng m = 80g, dao động trên mặt phẳng nằm ngang, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,1.ban đầu kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 10cm rồi thả nhẹ.tốc độ lớn nhất mà vật đạt được là:
A. 0,36 m/s
B.0,25m/s
C. 0,5 m/s
D. 0,3 m/s
 
L

luffy_95

câu 2:Một con lắc lò xo gồm lò xo có độ cứng k =2N/m, vật nhỏ khối lượng m = 80g, dao động trên mặt phẳng nằm ngang, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,1.ban đầu kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 10cm rồi thả nhẹ.tốc độ lớn nhất mà vật đạt được là:
A. 0,36 m/s
B.0,25m/s
C. 0,5 m/s
D. 0,3 m/s

phương pháp!

Vật đạt vận tốc max tại vị trí có hợp lực = 0

\Leftrightarrow [TEX] \frac{1}{2}kA_0^2 = \frac{1}{2}kx^2 + \muy mg.(A-x) + \frac{1}{2}mV_{Max}^2 [/TEX]

Thay a=10 cm = 0,1 m vào \Rightarrow x = ...... \Rightarrow [tex]v=\omega.\sqrt{A_2-x^2} = ....... [/tex]
 
Top Bottom