Sinh 10 câu hỏi về chu kì tế bào và bài tập nst

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Giúp emmmmm. Bài tập khó quá mà não em chưa về
View attachment 145835
Mình đề các ý chính, bạn muốn chi tiết hơn để hiểu sâu thì theo ý chính search phần lý thuyết đó xem lại.
2. Đề xuất thời điểm
+ pha S diễn ra tái bản => dễ gây đb gen
+ pha G2 diễn ra tổng hợp vi ống => dùng cosixin ức chế hình thành thoi phân bào => dễ gây đb đa bội thể
(do pha G2 sau pha S tức là nst nhân đôi rồi, ức chế sự phân tách nst thì sẽ tạo được đa bội thể)
3. Ta có [tex]2^{k-1}+1=5[/tex] => k = 3
với k là số lần NP
4. ta có [tex]2n.2^4=128\rightarrow 2n=8[/tex]
Đề này hơi mơ hồ, 128nst đơn nhưng lại không cho ở kì nào. Cái mình tính ở trên với điều kiện nó ở kì cuối lần phân bào 4
5. số nst đơn tạo được 2n.2^6
số tb con : 2^6
6. Có. Vì 8 phôi bào cùng phát triển từ một hợp tử, tức là từ 1 KG ban đầu qua tái bản (nếu không xảy ra đột biến) thì sau NP các phôi bào đều có kiểu gen đồng nhất như nhau và như kiểu gen hợp tử ban đầu
 
  • Like
Reactions: YuujiAsako
Top Bottom