câu hỏi về chu kì con lắc đơn phụ thuộc vào lực điện trường

S

soulofdeath_1705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy giải giúp em bài này với
Hai con lắc đơn có cùng chiều dài dây treo, cùng khối lượng vật nặng m = 10 (g). Con lắc thứ nhất mang điện tích dương q, con lắc thứ hai không mang điện. Đặt cả hai con lắc vào trong điện trường đều, thẳng đứng hướng xuống,cường độ E = 11.10-4 V/m. Trong cùng một khoảng thời gian, nếu con lắc thứ nhất thực hiện được 6 dao động thì con lắc thứ hai thực hiện 5 dao động. Lấy g = 10 m/s2. Tính q?
 
S

sondatien95

T1=2pi\sqrt[n]{A}l/(qe/m+g)

T2=2pi\sqrt[n]{A}l/(g)
ban lấy t1 chia T2 ra tỷ lệ g/(qe/m+g)=N2/N1 bình phương tìm ra q
mình chảng biết gõ lên cậu xem tạm
 
T

thaokoy

áp dụng cái này nhé
g2= g1 +(qE/m)
bạn có tỉ số là T1/T2= 5/6
MÀ T1/T2 =CĂN (g2/g1)
bạn tính tiếp đi nhé
(g2 là g của con lắc 2, g1 là g của con lắc 1)
nếu muốn hiểu rõ thì bạn nên vẽ hình , vẽ các lực lên nhé
à, nếu q dương thì lực điện sẽ cùng chiều với E
 
Top Bottom