câu hỏi về biến trở

G

gabenho_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk bài tập này na
trên 1 biến trở con chạy có ghi 50ôm-2,5A
a/hãy cho bít ý nghĩa của 2 con số ghi này
a/ tính hiệu điện thế lớn nhất đc phép đặt lên 2 đầu cuộn day của biến trở
c/biến trở lm bằng hợp kim nicrom có điẹn trở suất [TEX]1,1 . 10^(-6)[/TEX]
ôm mét và có chiều dài 50m.tính tiết diện của dây dẫn dùng lm điện trở:D:D
 
G

goodgirla1city

a) Ý nghĩa:$50 ôm$ là điện trở lớn nhất của biến trở; $2,5$ là cường độ dòng điện lớn nhất mà biến trở chịu đc

b) $Umax=Imax.Rmax=2,5.50=125V$

c)Áp dụng công thức là ra thôi:

$p=1,1 . 10^{-6}$; $l=50m$; $R=50 ôm$

$S=p\frac{l}{R}=\frac{1,1 . 10^{-6}.50}{50}=1,1.10^{-6}m^2=1,1mm^2$
 
Top Bottom