Vật lí 9 câu hỏi về bài tập máy biến thế..

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bác ơi, dạo này e đang rất là rối phần lý thuyết máy biến thế và truyền tải điện năng đi xa, mấy dạng bài tập phần này đọc mà chả hiểu. các bác có thể cho e một nguồn lý thuyết nào không, tài liệu chẳng hạn, để e tập phần bài này. máy biến thế loạn quá :(

nhân tiện có bài tập này, các bác giải thì có gì e tham khảo thôi, cần nhất vẫn là đống lý thuyết. :)
Screenshot_7.png
 

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
cái này thuộc chương trình 12 á bạn, bạn có thể đọc sách giáo khoa 12 với tài liệu 12 phần máy biến áp và truyền tải điện năng đi xa
sorry mình ko up ảnh lên được
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ánh 01 and anbinhf

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1) [tex]\frac{N1G}{N2G}=\frac{U1}{U2} \Rightarrow U1=...[/tex]
2)
CĐDĐ của đường dây:
[tex]I=\frac{P}{U2}=...[/tex]
HĐT ở 2 đầu cuộn sơ cấp của máy hạ thế:
[tex]\frac{N1T}{N2T}=\frac{U0}{U1} \Rightarrow U0=...[/tex]
Công suất của nơi sản xuất điện: P0=I.U0=...
Php=P0-P=...
[tex]H=\frac{P}{P0}.100=...[/tex]
3)
a)
CĐDĐ của đường dây:
[tex]I=\frac{P}{U}=...[/tex]
[tex]U0'=\frac{P0'}{I}[/tex]
[tex]Php'=\frac{P0'^{2}.R}{U0'^{2}}[/tex]
[tex]P0'-P=Php'\Leftrightarrow P0'-P=\frac{P0'^{2}.R}{U0'^{2}} \Leftrightarrow P0'-P=\frac{P0'^{2}.R}{(\frac{P0'}{I})^{2}} \Rightarrow P0'=...[/tex]
[TEX]U0=\frac{P0'}{I}=...[/TEX]
b) [tex]\frac{Php'}{Php}=...[/tex]
c) [tex]H'=\frac{P}{P0'}=...[/tex]
[tex]\frac{H'}{H}=...[/tex]

Em có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom