cau hoi ve amino axit giúp mình với

D

dinhthichau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 cho a mol aminoaxit X t/d vua du voi a mol HCl thu duoc muoi y .lay 0.1 mol muoi y tac dung vua du voi 0,3 mol NaOH thu duoc hh muoi co khoi luong 24,95 g .CT cua X la
bai 2 cho 15 g glixin vao 200 mi đ H2SO4 x M thu duoc dd X , de tac dung het voi cac chat trong dd X can 500 ml dd HCl 1M . tim x
bai 3 cho m g aminoaxit X (1 nhom NH2 va 1 nhom COOH) vao 200 ml dd HCl 1M thu duoc dd Y de tac dung het voi cac chat trong dd y can 300 ml dd NaOH 1 M .co can dd sau pu thu duoc 21,4 g muoi . cong thuc cua X la
bai 4 cho hop chat huu co X co CTPT la C2H8N2O3 . biet )0,15 moi X t/d voi dung dich chua 12 gam NaOH dun nong thu duoc khi A1 lam xanh quy tim am va dung dich A2 . co can dd A2 thu duoc bao nhieu gam chat ran khan
 
Q

qtrangk57hoa

1/
do a mol X + X mol HCl => X có 1 nhóm NH2
Hỗn hợp muối gồm NaCl và NH2RCOONa
Do 0,1 mol Y + 0,3 mol NaOh => Y có 2 nhóm COOH
Y có dạng (HOOC)2RNH3Cl + 3NAOH ->(NaOOC)2RNH2 +NaCl + 3H20
0,1 0,1 0,1
(150+ R + 58,5 ) .0,1 = 24,95 => R = 41 => C3H5
X: NH2C3H5(COOH)2

2/
n glixin = 15/75 = 0,2 mol
NH2CH2COOH + H2SO4 -> HOOCCH2NH3HSO4 + H20
a a

NH2CH2COOH + HCl -> HOOCCH2NH3Cl + H20
b b
a + b = 0,2
b = 0,5 -> a = 0,3
x = 0,3/0,2 = 1,5M

3/
Bài này gần giống bài 1 bạn ạ
NH2RCOOH + HCl -> HOOCRNH3Cl + H20
a a a
HOOCRNH3Cl +2NaOH -> NH2RCOONa + NaCl + H20
a 2a a
trong Th này HCl dư bạn có thể đặt số mol dư làm để chắc chắn k dư thì kết quả sẽ ra = 0
NaOH + HCl -> NaCl + H20
0,2 - a 0,2 – a 0,2 – a
2a + 0,2 –a = 0,3 => a =0,1
m muối = m NaCl + m NH2RCOONa
= 0,2 .58,5 + (83 + R) .0,1 = 24,1 => R = 41 C3H5
X: NH2C3H5COOH
 
Top Bottom