câu hỏi về Al

T

thupham22011998

Sao làm ra lại là:17,87g
nBaSO4=0,07mol
nAl(OH) ban đầu=0,4mol
nAl(OH)2 bị hòa tan=0,2mol
nAl(OH)3 ko bị tan=0,02mol
 
V

vy000

$Al^{3+}+3OH^- \rightarrow Al(OH)_3 \\ 0,04 \ \ \ \ \ \ \ 0,12 \ \ \ \ \ 0,04$
$Al(OH)_3+OH^- \rightarrow AlO_2^- + 2H_2O \\ 0,02 \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,02 \ \ $

$\rightarrow m_{\text{kết tủa}}=m_{BaSO_4}+m_{Al(OH)_3}=0,07.(137+96)+0,02.927+51)=17,87 (g)$
 
C

conlokmaudakam96

$Al^{3+}+3OH^- \rightarrow Al(OH)_3 \\ 0,04 \ \ \ \ \ \ \ 0,12 \ \ \ \ \ 0,04$
$Al(OH)_3+OH^- \rightarrow AlO_2^- + 2H_2O \\ 0,02 \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,02 \ \ $

$\rightarrow m_{\text{kết tủa}}=m_{BaSO_4}+m_{Al(OH)_3}=0,07.(137+96)+0,02.927+51)=17,87 (g)$

mình củng làm ra đáp án như bạn nhưng, nhưng trong 4 đáp án ko có đáp án nào vậy cả bạn ạ :(
 
S

sam_chuoi

Umbala

$$ số mol Al+3=0,04 mol, n Ba+2=0,07 mol, n OH-=0,14 mol, n SO4(-2)=0,08 mol. Số mol BaSO4=0,07 mol. Số mol Al(OH)3 tạo thành là 0,04 mol, bị hoà tan 0,02 mol nên còn 0,02 mol. Suy ra m kết tủa là 17,87g. Gần giống đáp án C, chẳng pít nhầm ở đâu.
 
Top Bottom