câu hỏi về Al

T

tranngochuykt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rót 300 ml dung dịch KOH 1.2M vào cốc chứa 100 ml dung dịch AlCl3 x M. Khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0.12 mol kết tủa. Thêm tiếp 100ml dung dịch NaOH 0.3M vào cốc thì số mol kết tủa thu được là 0.09mol. Giá trị x là
:D:D
 
H

hhiieeuu

xet pu2 ta thay sau khi cho 0.03mol NaOh vao thi luong ket tua kung jam o.03 mol=>luong ket tua ban dau nho hon luong ket tua cuc dai va luong KOH cho vao d2 AlCl3 nhieu hon luong KOH can de tao ra ket tua cuc dai=>ta co bieu thuc:n(OH-)=4*n(Al3+) - n(kettua)
=>x=(0.3*1.2+0.12)/4/0.1=1.2
 
Top Bottom