câu hỏi vật lý về con lắc đơn

N

n0vem13er

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc giao động với biên độ nhỏ A, khi đi qua vị trí cân bằng thì trung điểm của sợi dây bị "Giữ" lại, hỏi biên độ của con lắc sau đó :
  • [TEX]A. A'=A/2[/TEX]
  • [TEX]B. A'=A\sqrt{2}[/TEX]
  • [TEX]C.A'=\frac{A}{\sqrt{2} }[/TEX]
  • [TEX]D.A'=A[/TEX]
 
N

n0vem13er

cơ năng của con lắc không đổi vì vậy : [TEX]\frac{1}{2}mgl{\alpha_o}^2 = \frac{1}{2}mg\frac{l}{2}{\alpha_o}^2[/TEX] => đáp án C
hehe vừa hỏi xong nghĩ ra luôn:khi (74):
 
Top Bottom