Câu hỏi trong đề thi thử

T

thuhoai_tvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải dùm mình nhé:
1.Trong một cốc nước có hoà tan a mol Ca(HCO3)2 và b mol Mg(HCO3)2.Để làm mềm nước trong cốc cần dùng V lít nước vôi trong nồng độ p mol/lít.Biểu thức liên hệ giữa V với a,b,p là:
A.V=(a+2b)/p B.V=(a+b)/2p C.V=(a+b)/p D.V=(a+b)p
2.Cho chấ xúc tác MnO2 vao 100ml dd H2O2,sau 60 giây thu được 3,36 ml khí O2(đktc).Tốc độ trung bình của phản ứng(tính theo H2O2) trong 60 giây trên là:
A.2,5.10^(-4)mol/(l.s) B.5,0.10^(-4)mol/(l.s) C.1,0.10^(-3)mol/(l.s)
D.5,0.10^(-5)mol/(l.s)
3.Cho dd A chứa HF 0,1M;NaF 0,1M va Ka=6,8.10^(-4).Dd A có pH là:
A.2,17 B.3,17 C.3,3 D.4,2
Đáp án là:1A 2B 3B
Giải chi tiết dùm mình nhé,mình cảm ơn
 
N

nguyen_van_ba

1. Phản ứng hóa học làm mềm nước trong cốc là:

Ca(HCO3)2 + Ca(OH)2 ---> 2CaCO3 + 2H2O
......a..................a mol
Mg(HCO3)2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + MgCO3 + 2H2O
......b...................b mol

Số mol Ca(OH)2 cần dùng là: (a+b) mol
=> V=(a+b)/p => Đáp án C
Theo mình nghĩ đáp án A là sai
 
R

rowe16

2.Cho chấ xúc tác MnO2 vao 100ml dd H2O2,sau 60 giây thu được 3,36 ml khí O2(đktc).Tốc độ trung bình của phản ứng(tính theo H2O2) trong 60 giây trên là:
A.2,5.10^(-4)mol/(l.s) B.5,0.10^(-4)mol/(l.s) C.1,0.10^(-3)mol/(l.s)
D.5,0.10^(-5)mol/(l.s)

$${H}_{2}{O}_{2} \rightarrow {H}_{2}O + \frac{1}{2}{O}_{2}$$

$$3.{10}_{-4} ........ \leftarrow ..... 1,5.{10}^{-4}$$


$$\rightarrow {C}_{M}{H}_{2}{0}_{2} = 3.{10}^{-4} / 0,1 = 3.{10}^{-3}

\rightarrow {V}_{tb}= \frac{3.{10}^{-3}}{60} = 5.{10}^{-5} $$
 
Last edited by a moderator:
R

rowe16

P/s: Bạn à! Muốn ra 2B thì làm ơn viết đề đúng một chút nhé . 33,6 ml chứ không phải 3,36ml :)
 
Top Bottom