Câu hỏi trong đề thi thử

D

djbboyvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đợt thi thử vừa rồi e làm môn hóa khá tốt nhưng bị sai mất 7 câu mà có 4 câu này e giải lại vẫn k ra được kết quả như đáp án đã cho @@
Ai pro giải chi tiết hộ mấy bài này với tks nhiều @@!




socviolet said:
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

Câu 14: Pứ hoàn toàn:
TH1: Hỗn hợp Fe,Mg dư ( ưu tiên Mg pứ trước)
=> mAg = 0,2.0,4.108 = 8,64 > 7,02 => Loại

TH2: Fe, Mg pứ hết. Fe -> Fe+3, Mg->+2

24a + 56b = 1,08
2a+ 3b = 7,02/108
=> a= 0,01 , b=0,015

=> %a = 0,01/0,025 . 100 % = 40 %

Mình nghĩ bạn tính nhầm thành phần trăm khối lượng rồi :v

Câu 33:
Đề bài mang yếu tố tung hỏa mù :D

CM Ba(OH)2 = 0,25M
=> Trong hỗn hợp, CM OH tối thiểu = 0,25.2 = 0,5M
=> POH TỐI ĐA = 0,30123
=> pH tối thiểu = 13.7
=> đáp án D
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Câu 28:
$n_{Fe^{3+}}=0,1 (mol) \\ n_{Cu^{2+}}=0,05 (mol) \\ n_{Cl^-}=0,1 (mol) \\ n_{SO_4^{2-}}=0,15 (mol)$

Khi điện phân:

$n_{\large \text{e trao đổi}} = 2,68.1,5.60.60:96500=0,15 (mol)$

Tại catot: Diễn ra quá trình khử $Fe^{3+}$

$Fe^{3+} + 3e \rightarrow \ \ \ Fe$
$0,05 \ \ \ \ \ 0,15 \ \ \ \ \ \ \ \ 0,05$


Tại anot: Diễn ra quá trình oxi hoá $Cl^-$ và $H_2O$

$2Cl^- \rightarrow Cl_2+2e$
$0,1 \ \ \ \ \ \ \ 0,05 \ \ \ \ \ 0,1$

$2H_2O \rightarrow O_2+4H^++4e$
$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,0125 \ \ \ 0,05 \ \ \ \ 0,05$

Khi ngừng điện phân,ta thu $0,05$ mol $Fe$ ,trong dung dịch còn : $Cu^{2+} (0,05) ; Fe^{3+}(0,05) ; SO_4^{2-}(0,15) ; H^+(0,05)$

Fe sẽ ưu tiên tác dụng theo thức tự: $Fe^{3+} --> Cu^{2+} --> H^+$

$Fe+2Fe^{3+} \rightarrow 3Fe^{2+} \\ 0,025 \ \ \ 0,05$

$Cu^{2+}+Fe \rightarrow Fe^{2+}+Cu \\ 0,025 \ \ \ \ 0,025 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,025$

Vậy khối lượng dung dịch giảm bằng tổng khối lượng của $Cl_2 ; O_2 ; Cu$ tạo ra và bằng:
$0,05.71+0,0125.32+0,025.64=5,55 (g)$

:)
 
S

socviolet

Câu 19:
BTKL: $n_O=0,12$
Nếu dùng cả hh Y thì $n_{Ag}=0,36$
- Nếu andehit k phải là HCHO => $n_{andehit}=\frac{1}{2} n_{Ag}=0,18 > n_O$ (vô lí)
=> Andehit là HCHO => ancol ban đầu là CH3OH; $n_{CH_3OH}=0,14$
Axit sinh ra là HCOOH, gọi $n_{HCHO}=x, n_{HCOOH}=y$
O + CH3OH ---> HCHO + H2O
x<--------------------x mol
2O + CH3OH ---> HCOOH + H2O
2y<---------------------y mol
=> $\left\{\begin{matrix}
x+2y=0,12\\ 4x+2y=0,36\end{matrix}\right. \to \left\{\begin{matrix}
x=0,08\\ y=0,02\end{matrix}\right.$
BTNT: $n_{CH_3OH}$ dư = 0,04
$n_{H_2O}=x+y=0,1$
Vậy khi phần 2 t/d với Na sẽ tạo ra: $\left\{\begin{matrix}CH_3ONa: 0,02 mol\\ HCOONa: 0,01 mol \\ NaOH: 0,05 mol \end{matrix}\right.$
=> m = 3,76.
 
D

djbboyvn

Cám ơn mọi người nhiều câu 14 dễ quá mình làm nhầm đề % mol mà làm % khối lượng @@
 
Top Bottom