câu hỏi trong đề thi thử

L

luffy_95

đun sôi dẫn xuất halogen X với nước 1 thời gian, sau đó thêm dd AgNO3 vào thấy xuất hiện kết tủa. X là:
a/ CH2=CHCH2Cl
b/CH3CH2CH2Cl
c/C6H5Cl
d/CH2=CHCl

dẫn xuất halogen chia làm 3 loại

loại 1: nguyên tố halogen gắn vào C cạnh C chứa lk [TEX]\pi [/TEX], tác dụng được với [TEX]H2O[/TEX] khi đun

nóng và [TEX]dd Kiem[/TEX] ở ngay[TEX] t^o[/TEX] thường

VD:[TEX]CH_3CH_2=CH_2CH2Cl,\ \ \ \ \ CH_2=CH_2CH_2Cl,\ \ \ \ C_6H_5CH_2Cl......[/TEX]

loại 2: nguyên tố halogen gắn vào C cạnh C chứa lk đơn không tác dụng được với [TEX]H_2O[/TEX] khi đun

nóng và td được vs [TEX]dd Kiem[/TEX] khi đun nóng [TEX] t^o[/TEX]

VD: [TEX]CH_3CH_3-CH_3CH2Cl,\ \ \ \ \ CH_2=CH_2CH_3-CH_2Cl,\ \ \ \ C_6H_5CH_3CH_2Cl......[/TEX]

loại 3: nguyên tố halogen gắn vào C chứa lk [TEX]\pi [/TEX],0 tác dụng được với [TEX]H2O[/TEX] khi đun nóng

, td được [TEX]dd Kiem[/TEX] ở [TEX] t^o[/TEX] cao và áp suất cao

VD:[TEX]CH_3CH_2-CH_2=CHCl,\ \ \ \ \ CH_2=CHCl,\ \ \ \ C_6H_5Cl......[/TEX]

hix!!mình viết hơi khó hiểu mong các bạn thông cảm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom