câu hỏi trong đề thi thử đại học 2012

B

bichdodaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hạt α có động năng Kα = 3,51 Mev bay đến đập vào hạt nhân nhôm đứng yên gây ra phản ứng
0822ed66b17e9e87ac7c64e3e12c22ee.gif
. Giả sử hai hạt sinh ra có cùng động năng. Tìm vận tốc của hạt nhân photpho và hạt nhân X. Biết rằng phản ứng thu vào năng lượng 4,176.10-13J. Có thể lấy gần đúng khối lượng của các hạt sinh ra theo số khối mp = 30u và mX = 1u.
2,
Cho mạch điện gồm R, L, C mắc nối tiếp. Biết
16b29e544713a1dedfa5a0d8acd0026e.gif
,
ce414907ec5a81e2a9028f41a4e17528.gif
, hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch U = 225V, công suất tiêu thụ của mạch P = 405W, tần số dòng điện là 50Hz. Hệ số công suất của mạch có những giá trị nào sau:
3,
Một đèn neon được đặt dưới hiệu điện thế xoay chiều có dạng
ba61b9ee1f4b6c95738505c4ec77e034.gif
V . Đèn sẽ tắt nếu hiệu điện thế tức thời đặt vào đèn có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 110 V. Khoảng thời gian đèn sáng trong mỗi chu kỳ của dòng điện xoay chiều là:
4,
Mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp có tần số góc thay đổi, cuộn dây thuần cảm. Khi ω1 = 100π (rad/s) thì hiệu điện thế hiệu dụng trên hai đầu tụ đạt cực đại, còn khi ω2 = 400π (rad/s) thì hiệu điện thế hiệu dụng trên hai đầu cuộn cảm đạt cực đại. Khi tần số góc là bao nhiêu thì hiệu điện thế hiệu dụng trên hai đầu điện trở đạt giá trị cực đại:
 
A

ahcanh95

Câu 2: P = U^2 . R / [ R^2 + ( Zl-Zc) ^2]

=> R = 80, hoặc R = 45

với R = 80 => hệ số CS = 0,8 . với R = 45=> hệ số CS = 0,6

Câu 3: thời gian đền sáng là: 2T/3 = 1/75s

Câu 4: Wr^2 max = Wl max . Wc max => Wr = 200.pi

:khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193):
 
Top Bottom