Hóa 11 câu hỏi trong đề thi THPT QG 2019

trang 262

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
42
10
31
24
Hải Dương
trường thpt đoàn thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Nung nóng 0,1 mol mol C4H10 có xúc tác thích hợp ,thu được hỗn hợp khí gồm H2,CH4 ,C2H4,C2H6,C3H6,C4H8 và C4H10 .Dẫn X qua bình đựng dung dịch Br2 dư ,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng bình tăng 3,64 gam và có hỗn hợp khí Y thoát ra .Đốt cháy toàn bộ Y cần vừa đủ V lít khí O2.Giá trị của V là
A.6,408
B.5,376
C.6,272
D.5,824
Câu 2:Nung nóng 0,1 mol mol C4H10 có xúc tác thích hợp ,thu được hỗn hợp khí gồm H2,CH4 ,C2H4,C2H6,C3H6,C4H8 và C4H10 .Dần X qua bình đựng dung dịch Br2 dư ,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng bình tăng m gam và có hỗn hợp khí Y thoát ra .Đốt cháy toàn bộ Y cần vừa đủ 6,832 lít khí O2.Giá trị của m là
A.3,22
B.2,80
C.3,72
D.4,20
 

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
Câu 1:Nung nóng 0,1 mol mol C4H10 có xúc tác thích hợp ,thu được hỗn hợp khí gồm H2,CH4 ,C2H4,C2H6,C3H6,C4H8 và C4H10 .Dẫn X qua bình đựng dung dịch Br2 dư ,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng bình tăng 3,64 gam và có hỗn hợp khí Y thoát ra .Đốt cháy toàn bộ Y cần vừa đủ V lít khí O2.Giá trị của V là
A.6,408
B.5,376
C.6,272
D.5,824
Câu 2:Nung nóng 0,1 mol mol C4H10 có xúc tác thích hợp ,thu được hỗn hợp khí gồm H2,CH4 ,C2H4,C2H6,C3H6,C4H8 và C4H10 .Dần X qua bình đựng dung dịch Br2 dư ,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng bình tăng m gam và có hỗn hợp khí Y thoát ra .Đốt cháy toàn bộ Y cần vừa đủ 6,832 lít khí O2.Giá trị của m là
A.3,22
B.2,80
C.3,72
D.4,20
Bài 1Mẹo làm là quy hết về anken
CnH2n + 3n/2 O2 => n CO2 + nH2O
.................3x/2 x ....... x
m tăng = m Anken = 3,64
mAnken + mO2 = mCO2 + mH2
>3,64 + (3x/2) . 32 = 44x + 18x
=> x = 0,26 mol
=> nO2 = 0,39
nO2 khi đốt C4H10 = nO2 đốt Y + nO2 đốt anken
=>nO2 khi đốt Y = 0,65 – 0,39 = 0,26
=> V = 0,26 . 22,4 =
p/s lớn r ngại làm wa
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[QUOTE="trang 262, post: 3790911, member: 2595378"Câu 2:Nung nóng 0,1 mol mol C4H10 có xúc tác thích hợp ,thu được hỗn hợp khí gồm H2,CH4 ,C2H4,C2H6,C3H6,C4H8 và C4H10 .Dần X qua bình đựng dung dịch Br2 dư ,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng bình tăng m gam và có hỗn hợp khí Y thoát ra .Đốt cháy toàn bộ Y cần vừa đủ 6,832 lít khí O2.Giá trị của m là
A.3,22
B.2,80
C.3,72
D.4,20[/QUOTE]
nO2<đốt C4H10>=0,65 ( mol)
nO2<đốt aY>=0,305
---> n<đốt anken>=0,65-0,305=0,345
CnH2n+1,5nO2--->nCO2+nH20
0,23/n-----0,345
-->m=0,23.14n/n=3,22g ==>A
 
Top Bottom