cau hoi trong bai tap tu luyen song co

L

linh_ngoanhien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng cơ học lan truyền trong không khí có bước sóng λ. Khoảng cách giữa hai điểm trên cùng một phương truyền sóng dao động lệch pha 600 là:

Câu trả lời của bạn:
A.
6bd65a6cff06f21f3ea083ce95bd69ca.gif
B.
c8b3b3184d0baf723046a46f506081b0.gif
C.
9f980ccafe24f5a53a19552784a5e71e.gif
D.
d151ac2585db36217c6f70fe2e6c9d18.gif

Phương trình sóng tại O là:
1790438548e52b87ca7252b7607e75c1.gif

Phương trình sóng tại M cách O là d cm là:
7f6aa386d29f8ad4e07efa8060a5a9a3.gif

Mà sóng tại M và O lệch pha là 600. Nên ta có:
5fd98bc562ca7b2bab3e582231cc2743.gif

Nhưng do k phải là một số lẻ lần của
c5018fc8fd8e6df3936ad636008e5956.gif
nên ta có:
6bd65a6cff06f21f3ea083ce95bd69ca.gif

EM KHÔNG HIỂU TẠI SAO Ở ĐÂY K LẠI PHẢI LÀ SỐ LẺ, EM NGHĨ NẾU D=(1/6+K)LANDA THÌ VẪN ĐÚNG CHỨ Ạ?
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Hocmai cảm ơn và rất vui vì sự giúp đỡ của em. Trong lời giải bài toán đúng là có sự nhầm lẫn, em có thể cung cấp cho hocmai mã số của câu hỏi để việc sửa câu hỏi được nhanh và thuận lợi nhé
Để 2 điểm dao động lệch pha nhau [TEX]\pi /3[/TEX] thì: [TEX]\frac{2\pi d}{\lambda }=(2k\pi +\pi /3)[/TEX] từ đây ta sẽ thu được kết quả:[TEX]d=(k+\frac{1}{6})\lambda [/TEX]
 
L

linh_ngoanhien

Chào em!
Hocmai cảm ơn và rất vui vì sự giúp đỡ của em. Trong lời giải bài toán đúng là có sự nhầm lẫn, em có thể cung cấp cho hocmai mã số của câu hỏi để việc sửa câu hỏi được nhanh và thuận lợi nhé
Để 2 điểm dao động lệch pha nhau [TEX]\pi /3[/TEX] thì: [TEX]\frac{2\pi d}{\lambda }=(2k\pi +\pi /3)[/TEX] từ đây ta sẽ thu được kết quả:[TEX]d=(k+\frac{1}{6})\lambda [/TEX]
mã câu hỏi 326111 cảm ơn vì anh đã giải đáp thắc mắc cho em sớm vậy
 
Top Bottom