cau hoi trong bai kiem tra 15 phut

D

duonghuongpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thực hiện thí nghiệm sau: Nén hỗn hợp gồm 4 lít khí nitơ và 14 lít khí hiđro trong bình phản ứng ở nhiệt độ khoảng trên 400oC, có chất xúc tác. Sau phản ứng thu được 16,4 lit hỗn hợp khí (cùng điều kiện). Xác định hiệu suất của phản ứng?
  • 17%
  • 20%
  • 6%
  • 20% hoặc 17%
 
T

toletbygonebebygone

ta có PTHH:
N2 + 3H2 ---->2NH3
4 14 0 thể tích ban đầu
4 12 8 lí thuyết
x 3x 2x phản ứng
ta có 4-x+14-3x+2x=16,4
vậy x=0.8
vậy V nh3 tạo thành=2*0.8=1.6 l
vậy H=1.6/8*100%=20%
câu b....
 
W

wintersakura

câu b mới đúng bởi vì hiệu suất tính theo sản phẩm hoặc chất pu hết thôi còn 17% đó là cậu tính theo hiđro mà hiđro dư nên ko đúng đâu.
 
Top Bottom