Câu hỏi trắc nhiệm hóa

N

nhockute2012vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng dư thu 1,334 lít khí NO sản phẩm khử duy nhất (ở đktc) và dung dịch X. Dung dịch X có thể hòa tan được tối đa 11,2 gam Fe. Số mol của HNO3 có trong dung dịch ban đầu là
A.0,64 mol
B.0,86 mol
C.0,94 mol
D.0,78 mol
Câu 2: Hòa tan hoàn 5,94 gam hỗn hợp hai muối clorua của hai kim loại X và Y (X,Y đều thuộc nhóm IIA) vào nước được 100ml dung dịch Z. Cho dung dịch Z tác dụng hết với dung dịch AgNO3 thu được 17,22 gam kết tủa. Lọc bỏ kết tủa được dung dịch M. Cô cạn M được m gam hỗn hợp muối khan. Giá trị của m là
A.9,21
B.9,10
C.9,20
D.9,12
 
O

one_day

2. ptpu với AgNO3
MCl2 + 2AgNO3 -> 2AgCl + M(NO3)2
nAgCl= 0.12 => mAgNO3 = 0.12x170=20.4g
theo định luật bảo toàn khối lượng:
mM(NO3)2 = mMCl2 + mAgNO3 - mAgCl
= 5.94 + 20.4 - 17.22 = 9.12g
=> Chọn đáp án D

Nguồn: yahoo
 
Top Bottom