Vật lí 7 câu hỏi trắc nghiệm

Thảo luận trong 'Điện học' bắt đầu bởi warm sunset, 20 Tháng hai 2021.

Lượt xem: 48

  1. warm sunset

    warm sunset Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    91
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Tuyên Quang
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Đức Ninh
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Câu 1: Nhiều vật sau khi cọ xát có khả năng
    A. đẩy các vật khác
    B. hút các vật khác
    C. vừa hút vừa đẩy các vật khác
    D. không hút, không đẩy các vật khác
    Câu 2: Có thể làm nhiễm điện cho một vật bằng cách
    A. Cọ xát vật
    B. Nhúng vật vào nước đá
    C. Cho chạm vào nam châm
    D. Nung nóng vật
    Câu 3:Những ngày hanh khô, khi chải tóc khô bằng lược nhựa thì nhiều sợi tóc bị
    lược nhựa hút kéo thẳng ra vì:
    A. lược nhựa chuyển động thẳng kéo sợi tóc thẳng ra.
    B. các sợi tóc trơn hơn và bị cuốn thẳng ra.
    C. tóc đang rối, bị chải thì thẳng ra.
    D. khi cọ xát với tóc lược nhựa bị nhiễm điện nên nó hút và kéo làm cho sợi tóc thẳng ra.
    Câu 4: Vào những ngày như thế nào thì các thí nghiệm về sự nhiễm điện do cọ xát thực hiện dễ thành công?
    A. Trời nắng
    B. Hanh khô, rất ít hơi nước trong không khí.
    C. Gió mạnh.
    D. Không mưa, không nắng.
    Câu 5:Trong các thí nghiệm về sự nhiễm điện do cọ xát, vai trò (tác dụng) của các vụn giấy, quả cầu nhựa xốp, bút thử điện là:
    A. xác định xem các vụn giấy, quả cầu nhựa xốp có bị hút hoặc đẩy không.
    B. xác định xem bóng đèn bút thử điện có sáng lên hay không.
    C. những vật ″thử″, qua biểu hiện của chúng mà ta xác định được một vật có nhiễm điện hay không.
    D. tạo ra hiện tượng hút hoặc đẩy, sáng hay không sáng.
    Câu 6: Sau một thời gian hoạt động, cánh quạt dính nhiều bụi vì:
    A. Cánh quạt cọ xát với không khí, bị nhiễm điện nên hút nhiều bụi.
    B. Cánh quạt bị ẩm nên hút nhiều bụi.
    C. Một số chất nhờn trong không khí đọng lại ở cánh quạt và hút nhiều bụi.
    D. Bụi có chất keo nên bám vào cánh quạt.
    Câu 7: Xe chạy một thời gian dài. Sau khi xuống xe, sờ vào thành xe, đôi lúc ta thấy như bị điện giật. Nguyên nhân là do:
    A. Bộ phận điện của xe bị hư hỏng.
    B. Thành xe cọ xát vào không khí nên xe bị nhiễm điện.
    C. Do một số vật dụng bằng điện gần đó đang hoạt động.
    D. Do ngoài trời sắp có cơn dông.
    Câu 8: Trong một số ngành sản xuất, nhiều khi người ta thấy có các tia lửa phóng ra giữa dây kéo và ròng rọc. Giải thích vì sao?
    A. Ròng rọc và dây kéo bị nhiễm điện do cọ xát.
    B. Ròng rọc và dây kéo bị nóng lên do cọ xát.
    C. Nhiệt độ trong phòng khi ấy tăng lên.
    D. Do cọ xát mạnh.
    Câu 9: Cho mảnh tôn phẳng đã được gắn vào đầu bút thử điện chạm vào mảnh pôliêtilen đã được cọ xát nhiều lần bằng len thì bóng đèn bút thử điện sáng lên khi chạm ngón tay vào đầu bút vì:
    A. trong bút đã có điện.
    B. ngón tay chạm vào đầu bút.
    C. mảnh pôliêtilen đã bị nhiễm điện do cọ xát.
    D. mảnh tôn nhiễm điện.
    Câu 10: Trong các kết luận sau đây, kết luận nào sai?
    A. Các vật đều có khả năng nhiễm điện.
    B. Trái Đất hút được các vật nên nó luôn luôn bị nhiễm điện.
    C. Nhiều vật sau khi bị cọ xát trở thành các vật nhiễm điện.
    D. Có thể làm nhiễm điện nhiều vật bằng cách cọ xát.
    Câu 11: Vật chất được cấu tạo bởi các nguyên tử. Nguyên tử gồm:
    A. Hạt nhân ở giữa mang điện tích âm.
    B. Hạt nhân không mang điện tích.
    C. Hạt nhân mang điện tích dương, các electron mang điện tích âm quay xung quanh hạt nhân.
    D. Hạt nhân ở giữa mang điện tích dương, lớp vỏ không mang điện.
    Câu 12: Chọn phát biểu sai:
    A. Vật bị nhiễm điện có khả năng hút các vật nhẹ.
    B. Hai vật nhiễm điện cùng dấu thì hút nhau.
    C. Hai vật nhiễm điện khác dấu thì hút nhau.
    D. Vật nhiễm điện là vật mang điện tích.
    Câu 13: Thanh thủy tinh sau khi cọ xát với lụa thì:
    A. Thủy tinh mang điện tích dương, lụa mang điện tích âm.
    B. Thủy tinh mang điện tích dương, lụa mang điện tích dương.
    C. Thủy tinh mang điện tích âm, lụa mang điện tích âm.
    D. Thủy tinh mang điện tích âm, lụa mang điện tích dương.
    Câu 14: Tổng điện tích hạt nhân của nguyên tử sắt là 26 nên khi trung hòa về điện thì tổng số electron của nguyên tử sắt này là:
    A. 26
    B. 52
    C. 13
    D. không có electron nào
    Câu 15: Một thanh kim loại chưa bị nhiễm điện được cọ xát và sau đó trở thành vật mang điện tích dương. Thanh kim loại khi đó ở vào tình trạng nào trong các tình trạng sau?
    A. Nhận thêm electron
    B. Mất bớt electron
    C. Mất bớt điện tích dương
    D. Nhận thêm điện tích dương
    Giúp mik vs nha
     
  2. Hoàng Long AZ

    Hoàng Long AZ Tmod Vật lí Cu li diễn đàn HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    1,756
    Điểm thành tích:
    329
    Nơi ở:
    Quảng Bình
    Trường học/Cơ quan:
    ▶️ Hocmai Forum ◀️

    1.B
    2.A
    3.D
    4.B
    5.C
    6.A
    7.B
    8.A
    9.C
    10.B
    11.C
    12.B
    13.D
    14.C
    15.B
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->