Câu hỏi TRẮC NGHIỆM

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình kín chứa hơi chất hữu cơ X dạng C3H6O2 mạch hở và O2(số mol O2 gấp đôi số mol cần cho pứ cháy)ở [tex]139,9^oC[/tex],áp suất trong bình là 0,96atm.Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu,áp suất trong bình lúc này là p atm.Giá trị p là
A)0,7 B)0,85 C)0,95 D)1,14
 
L

li94

Trong một bình kín chứa hơi chất hữu cơ X dạng C3H6O2 mạch hở và O2(số mol O2 gấp đôi số mol cần cho pứ cháy)ở [tex]139,9^oC[/tex],áp suất trong bình là 0,96atm.Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu,áp suất trong bình lúc này là p atm.Giá trị p là
A)0,7 B)0,85 C)0,95 D)1,14


C3H6O2 + 7/2O2 --> 3CO2 + 3H2O
1..................3,5............3..........3

n trc = 1 + 7 = 8

n sau = 3 + 3 + 3,5 = 9,5


--> [TEX]\frac{n_1}{n_2} = \frac{p_1}{p_2}[/TEX]

--> p2 = 1,14
 
Top Bottom