Câu hỏi trắc nghiệm môn hoá học

L

lalaheosua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cấu 1: Electron cuối cùng của nguyên tử nguyên tố X ứng với n=3, l=2, ml=0, ms=+1/2. Vậy trong bảng hệ thống tuần hoàn X thuộc ô số:
A: 27
B: 25
C: 23
D: 21
Câu 2: Nguyên tử có năng lượng ion hoá thứ nhất nhỏ nhất là:
A: Natri
B: Clo
C: Flo
D: Leon
Câu 3: Dãy gồm các ion hoá có bán kính tăng dần là:
A: Cs+; K+; Na+; Mg2+
B: Mg2+; K+; Na+; Cs+
C: Mg2+; Na+; K+; Cs+
D: mg2+; Na+; Cs+; K+
Câu 4:
Electron có 4 số lượng tử n=4; l=2; ml=-1; ms=-1/2 là electron thuộc
A: Lớp N, phân lớp d, electron thứ 2 thuộc phân lớp này
B: Lớp N, phân lớp p, electron thứ 1 thuộc phân lớp này
C: Lớp N, phân lớp d, electron thứ 7 thuộc phân lớp này
D: Lớp N, phân lớp p, electron thứ 4 thuộc phân lớp này
Câu 5: Biết tích số tan của CaSO4 bằng 1.3x10 mũ -4, hỏi khi trộn 1 lít dung dịch CaCl2 0.02 M với 1 lít dung dịch Na2SO4 0.02M có kết tủa CaSO4 tạo thành hay không?
A: Có vì Tx>T
B: Không vì Tx<T
C: Có vì Tx<T
D: Không vì Tx=T
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Cấu 1: Electron cuối cùng của nguyên tử nguyên tố X ứng với n=3, l=2, ml=0, ms=+1/2. Vậy trong bảng hệ thống tuần hoàn X thuộc ô số:
A: 27
B: 25
C: 23
D: 21
Câu 2: Nguyên tử có năng lượng ion hoá thứ nhất nhỏ nhất là:
A: Natri
B: Clo
C: Flo
D: Leon
Câu 3: Dãy gồm các ion hoá có bán kính tăng dần là:
A: Cs+; K+; Na+; Mg2+
B: Mg2+; K+; Na+; Cs+
C: Mg2+; Na+; K+; Cs+
D: mg2+; Na+; Cs+; K+
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 4:
Electron có 4 số lượng tử n=4; l=2; ml=-1; ms=-1/2 là electron thuộc
A: Lớp N, phân lớp d, electron thứ 2 thuộc phân lớp này
B: Lớp N, phân lớp p, electron thứ 1 thuộc phân lớp này
C: Lớp N, phân lớp d, electron thứ 7 thuộc phân lớp này
D: Lớp N, phân lớp p, electron thứ 4 thuộc phân lớp này
Câu 5: Biết tích số tan của CaSO4 bằng 1.3x10 mũ -4, hỏi khi trộn 1 lít dung dịch CaCl2 0.02 M với 1 lít dung dịch Na2SO4 0.02M có kết tủa CaSO4 tạo thành hay không?
A: Có vì Tx>T
B: Không vì Tx<T
C: Có vì Tx<T
D: Không vì Tx=T
 
Top Bottom