câu hỏi trac nghiệm kien tra 1 tiet chuong halo gen

D

delete108

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giup mình mấy câu này nha!!!!
câu1 . cho 2.24 lit halogen X2 tac dung vua du voi magie thu đuoc 9.5g MgX2. nguyen to halogen đó là.
cau 2.cho 16gam hon hop Fe va Mg tac dung voi dung dich HCL du thay có 1gam H2vbay ra. hỏi luong .uoi tao ra trong dung dich la bao nhieu gam?
cau 3.cho 44.5 gam hon hop bot Zn va Mg tac dung voi dung dich HCl du thay có 22.4 lit khi H2 bay ra (o dktc).khoi luong muoinclorua tao ra trong dung dich la ?
cau 4.suc khi clo du vao dung dich chua cac muoi NaBr va NaI den phan ung hoan toan ta thu duoc 1.17gam NaCl. So mol cua hon hop muoi ban dau la?
cau 5.hoa tan 5.58gam NaCl vao nuoc de thu duoc 500ml dung dich NaCl
dung dich nay co nong do la?
cau6. Cho luong du dung dich AgNO3 tac dung voi hop hop gom 0.1 mol NaF va 0.1 mol NaCl. Khoi luong ket tua tao thanh la
cau 7. Hoa tan 11.2 lit khi HCl (dktc) vao m gam dung dich HCl 16% thu duoc dung dich HCl 20%.gia tri m la?
cau 8 . Hoa tan V lit khi HCl (dktc) vao 185.4 gam dung dich HCl 10% thudupc dung dich HCl 16.57%. Gia tri cua V la?
 
T

thuyanh_tls1417

câu1 . cho 2.24 lit halogen X2 tac dung vua du voi magie thu đuoc 9.5g MgX2. nguyen to halogen đó là.

$Mg + X_2 \rightarrow MgX_2$

$n_{MgX_2}=n_{X_2}=0,1(mol)$

\Leftrightarrow $\dfrac{9,5}{24+2X}=0,1$ \Leftrightarrow $X=35,5$ \Leftrightarrow $X : Cl$
 
T

thuyanh_tls1417

cau 2.cho 16gam hon hop Fe va Mg tac dung voi dung dich HCL du thay có 1gam H2vbay ra. hỏi luong .uoi tao ra trong dung dich la bao nhieu gam?

$Fe + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2$


$Mg + 2HCl \rightarrow MgCl_2 + H_2$


n_{HCl}=2n_{H_2}=1(mol)=n_{Cl^-}$

$m_{muối}=m_{kim loại}+m_{Cl^-}=51,5(g)$
 
Last edited by a moderator:
T

thuyanh_tls1417

cau 3.cho 44.5 gam hon hop bot Zn va Mg tac dung voi dung dich HCl du thay có 22.4 lit khi H2 bay ra (o dktc).khoi luong muoinclorua tao ra trong dung dich la ?

$Zn + 2HCl \rightarrow ZnCl_2 + H_2$

$Mg + 2HCl \rightarrow MgCl_2 + H_2$


$n_{Cl^-}=n_{HCl}=2n_{H_2}=2(mol)$

$m_{muối}=m_{kim loại}+m_{Cl^-}=115,5(g)$
 
T

thuyanh_tls1417

cau 4.suc khi clo du vao dung dich chua cac muoi NaBr va NaI den phan ung hoan toan ta thu duoc 1.17gam NaCl. So mol cua hon hop muoi ban dau la?

$2NaBr + Cl_2 \rightarrow 2NaCl + Br_2$

$2NaI + Cl_2 \rightarrow 2NaCl + I_2$

$\sum n_{h^2}=\sum n_{NaCl}=0,02(mol)$
 
T

thuyanh_tls1417

cau6. Cho luong du dung dich AgNO3 tac dung voi hop hop gom 0.1 mol NaF va 0.1 mol NaCl. Khoi luong ket tua tao thanh la

Chỉ $NaCl$ tạo kết tủa khi phản ứng với $AgNO_3$

$AgNO_3 + NaCl \rightarrow AgCl + NaNO_3$

$n_{AgCl}=n_{NaCl}=0,1(mol)$

\Rightarrow $m_{AgCl}=14,35(g)$
 
T

thuyanh_tls1417

cau 7. Hoa tan 11.2 lit khi HCl (dktc) vao m gam dung dich HCl 16% thu duoc dung dich HCl 20%.gia tri m la?
cau 8 . Hoa tan V lit khi HCl (dktc) vao 185.4 gam dung dich HCl 10% thudupc dung dich HCl 16.57%. Gia tri cua V la?

7. $n_{HCl}=0,5(mol)$

\Rightarrow $m_{HCl}=18,25(g)$

Ta có:

$\dfrac{18,25+0,16m}{18,25+m}=0,2$

\Leftrightarrow $m=365$

8. Tương tự
 
Top Bottom