B
banmaituoidep
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
PHẦN I. BÀI TẬP SÁCH GIÁO KHOA
Câu 1. Nếu cấu trúc bậc 1 của prôtêin bị thay đổi, ví dụ thay axit amin này bằng axit amin khác thì chức năng của prôtêin có bị thay đổi không? Giải thích.
Câu 2. Nêu một vài loại prôtêin trong tế bào người và cho biết các chức năng của chúng.
Câu 3. Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà, thịt lợn đều được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Dựa vào kiến thức trong bài, em hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
PHẦN II - HỆ THỐNG CÂU HỎI MỞ RỘNG
Câu 1. Trình bày 4 bậc cấu trúc của phân tử prôtêin. Trong đó cấp bậc nào là quan trọng nhất?
Câu 2. Chứng minh rằng trong các đại phân tử hữu cơ thì prôtêin có cấu trúc và chức năng đa dạng nhất?
Câu 3. Tại sao một số vi sinh vật sống được trong suối nước nóng có nhiệt độ xấp xỉ 100 độ C mà prôtêin của chúng lại không bị hư hỏng (biến tính)?
Câu 4. Tại sao khi nấu riêu cua thì prôtêin của cua lại đóng thành từng mảng?
Câu 5. Trình bày vai trò của phân tử prôtêin đối với tế bào. Phân tử prôtêin có thể bị biến tính trong những điều kiện môi trường nào?
Câu 6. Cấu trúc nào quy định hoạt tính chức năng của prôtêin? Cho ví dụ chứng minh.
Câu 7. Những ví dụ chứng minh vai trò quan trọng của prôtêin.
Câu 8. Phân biệt axit amin, polypeptit và prôtêin
Gíup em trả lời những câu hỏi đó với
Cảm ơn anh, chị nhiều
Câu 1. Nếu cấu trúc bậc 1 của prôtêin bị thay đổi, ví dụ thay axit amin này bằng axit amin khác thì chức năng của prôtêin có bị thay đổi không? Giải thích.
Câu 2. Nêu một vài loại prôtêin trong tế bào người và cho biết các chức năng của chúng.
Câu 3. Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà, thịt lợn đều được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Dựa vào kiến thức trong bài, em hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
PHẦN II - HỆ THỐNG CÂU HỎI MỞ RỘNG
Câu 1. Trình bày 4 bậc cấu trúc của phân tử prôtêin. Trong đó cấp bậc nào là quan trọng nhất?
Câu 2. Chứng minh rằng trong các đại phân tử hữu cơ thì prôtêin có cấu trúc và chức năng đa dạng nhất?
Câu 3. Tại sao một số vi sinh vật sống được trong suối nước nóng có nhiệt độ xấp xỉ 100 độ C mà prôtêin của chúng lại không bị hư hỏng (biến tính)?
Câu 4. Tại sao khi nấu riêu cua thì prôtêin của cua lại đóng thành từng mảng?
Câu 5. Trình bày vai trò của phân tử prôtêin đối với tế bào. Phân tử prôtêin có thể bị biến tính trong những điều kiện môi trường nào?
Câu 6. Cấu trúc nào quy định hoạt tính chức năng của prôtêin? Cho ví dụ chứng minh.
Câu 7. Những ví dụ chứng minh vai trò quan trọng của prôtêin.
Câu 8. Phân biệt axit amin, polypeptit và prôtêin
Gíup em trả lời những câu hỏi đó với
Cảm ơn anh, chị nhiều