cau hoi tìm thoi gian

V

vuphuongvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 9: Vật dao động điều hòa có vận tốc cực đại bằng 3 m/s và gia tốc cực đại bằng 30π (m/s2). Thời điểm ban đầu vật có vận tốc 1,5 m/s và thế năng đang tăng. Hỏi vào thời điểm nào sau đây vật có gia tốc bằng 15π (m/s2)?
A. 0,10 (s). B. 0,15 (s). C. 0,20 (s). D. 0,05 (s)
 
P

phuong_a7123

Câu 9: Vật dao động điều hòa có vận tốc cực đại bằng 3 m/s và gia tốc cực đại bằng 30π (m/s2). Thời điểm ban đầu vật có vận tốc 1,5 m/s và thế năng đang tăng. Hỏi vào thời điểm nào sau đây vật có gia tốc bằng 15π (m/s2)?
A. 0,10 (s). B. 0,15 (s). C. 0,20 (s). D. 0,05 (s)


đáp án D
vì ban đầu vật ở vị trí x=+-Acan3/2
==> a=amax/2 ==>x=+-A/2==> tạo góc quét pi/2==>t=T/4
 
H

huynhcongcuong

Câu 9: Vật dao động điều hòa có vận tốc cực đại bằng 3 m/s và gia tốc cực đại bằng 30π (m/s2). Thời điểm ban đầu vật có vận tốc 1,5 m/s và thế năng đang tăng. Hỏi vào thời điểm nào sau đây vật có gia tốc bằng 15π (m/s2)?
A. 0,10 (s). B. 0,15 (s). C. 0,20 (s). D. 0,05 (s)
Câu này 5s đáp án 0,15s với đề bài này tớ không đồng ý cho lắm vì đề bài phải nói rõ là ban đầu vật đi theo chiều nào chứ không nói thì phải xét rất nhiều TH có Th còn ra 0,05 mà trong khi đó đáp án là 0,15 nên tớ khẳng định đề bài cho thiếu . Chúc bạn thi tốt ;);););););););););););););););)
 
P

phuong_a7123

sao lại 0,15 nhỉ
cho dù nó chuyển động cùng hay ngược thì vẫn thế mà bạn có khác gi đâu
 
Top Bottom