Vật lí 9 Câu hỏi thực tế định luật Ohm

thanhminhtriong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2017
11
3
21
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Theo định luật ohm ta có công thức R=U/ I . Nếu tăng U thì R và I có thay đổi không? Nếu có thì sẽ như thế nào và tại sao?
Như thế là sai nhé!
Định luật Ôm là I = U/R
Trong chương trình điện THCS thì điện trở luôn không đổi, chỉ phụ thuộc và bản thân nó (l, rô, S) còn không phụ thuộc vào HĐT
 
  • Like
Reactions: Giang2k5

văn văn văn hải

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
165
171
36
Quảng Ngãi
THCS
Theo định luật ohm ta có công thức R=U/ I . Nếu tăng U thì R và I có thay đổi không? Nếu có thì sẽ như thế nào và tại sao?
Công thức định luật Ôm là I = U/R nên người ta phát biểu là :" cường độ dòng điện qua dây dẫn tỉ lệ thuận vs hiệu điện thế giữa 2 đầu dây và tỉ lệ nghịch vs điện trở của dây ".
Còn thực ra mà nói R = U/ I ko phải là công thức định luật Ôm mà là được suy ra từ định luật Ôm.
I = U / R => R = U / I .
Nhưng phát biểu: "điện trở của dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế giữa 2 đầu dây và tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện qua dây" là SAI.
Vì điện trở không phụ thuộc vào giá trị của cường độ dòng điện hay hiệu điện thế. Hiệu điện thế luôn tỷ lệ thuận với cường độ dòng điện và hằng số tỷ lệ chính là điện trở
 
Top Bottom