câu hoi song co kho

V

vuphuongvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở mặt thoáng của chất lỏngcó hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình u = 2cos(40πt) mm và uB = 2cos(40πt + π) mm. Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Điểm M dao động với biên độ cực tiểu nằm trên đường vuông góc với AB tại B (M không trùng B, là điểm gần B nhất). Khoảng cách từ M đến A xấp xỉ là
[FONT=&quot]A. 20,006 cm. B. 30 cm. C. 40 cm. D. 15 cm[/FONT]
 
X

xitrum2402

Ở mặt thoáng của chất lỏngcó hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình u = 2cos(40πt) mm và uB = 2cos(40πt + π) mm. Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Điểm M dao động với biên độ cực tiểu nằm trên đường vuông góc với AB tại B (M không trùng B, là điểm gần B nhất). Khoảng cách từ M đến A xấp xỉ là
[FONT=&quot]A. 20,006 cm. B. 30 cm. C. 40 cm. D. 15 cm[/FONT]
điểm dao động cực tiểu trên đoạn AB gần AB nhất tương ứng với k=[20/1.5] =13
tam giác MAB vuông tại B
gọi khoảng cách từ M tới A là x ===> MB= căn (x^2 -20^2)
điểm M dao động cực tiểu thoả MA - MB= k*lamda=13*1.5
==> x- căn(x^2 - 20^2) =13*1,5
==> x= 20.006 cm
===>A
:)
 
Top Bottom