Câu hỏi số 3 "Bảo toàn khố lượng" - Thầy Sơn

T

thuyvan1708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Hoà tan 10 gam hỗn hợp hai muối cacbonat kim loại hoá trị II và III bằng dung dịch HCl ta thu được dung dịch X và 672 ml khí bay ra (ở đktc). Cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam muối khan ?
A. 15,03 gam. B. 13,33 gam. C. 13,0 gam D. 16,66 gam.
Em tính thế này:
Số mol CO2: 0,03 mol
Khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng lên : mt=0,03x(2x35,5-60)=0,33 g
Vậy khối lượng sau phản ứng phải là 10 + 0,33 là 10,33 chứ ạ?:confused:
Mong Thầy hay mọi người chỉ giúp em! Em cảm ơn:p
 
V

vo_nam

Bài này thầy hocmai.hoahoc đã nói rồi mà bạn.
Bạn làm đúng rồi đừng suy nghĩ nhìu nữa nhé hì hì
 
N

ngocminhdinhtienhoang

èo thế sao thầy ko sửa lại đề đi làm em cũng sai bực cả mình làm đúng ko đáp án
 
V

vo_nam

mình cũng bực mình lắm tìm mãi ko ra kết quả đúng, ak này bạn ra kết quả bài 9 chửa???
mình làm thế nào cũng ko ra 5.24 làm mãi vẫn là 7.4............... lạ thật
 
T

thuyvan1708

Bạn có trừ lượng Al(OH)3 bị hòa tan bởi AL(OH)4 chưa bạn! Chắc bạn quên á! Nói thêm cái này chắc bạn làm ra à ha! Chúc bạn thành công:D
 
V

vo_nam

tớ bít tớ sai chỗ nào rùi hì hì tớ chưa đọc kỹ đề bài, cuối cùng sau khi thu được Al(Oh)3 và Fe(OH)3 còn đem đi nhiệt phân nữa (tớ quên bước này ) !!!
 
T

triaiai

Mong Thầy hay mọi người chỉ giúp em

Câu 3: Hoà tan 10 gam hỗn hợp hai muối cacbonat kim loại hoá trị II và III bằng dung dịch HCl ta thu được dung dịch X và 672 ml khí bay ra (ở đktc). Cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam muối khan ?
A. 15,03 gam. B. 13,33 gam. C. 13,0 gam D. 16,66 gam.
Em tính thế này:
Số mol CO2: 0,03 mol
Khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng lên : mt=0,03x(2x35,5-60)=0,33 g
Vậy khối lượng sau phản ứng phải là 10 + 0,33 là 10,33 chứ ạ?:confused:
Mong Thầy hay mọi người chỉ giúp em! Em cảm ơn:p

CO3 2- +HCL => CO2
m muối = mban đầu + 11 nCO2
Chúc bạn may mắn
 
Top Bottom