câu hỏi quang điện

F

firefighter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi mình không hiểu câu này , có ai có thể giúp mình không . Nội dung câu hỏi như sau :

Tần số ánh sáng nhỏ nhất có thể gây ra hiện tượng quang điện ở một quả cầu kim loại là fo. khi chiếu đồng thời 2 bức xạ có tần số là f1 và f2 (fo<f1<f2) và quả cầu kim loại trên đặt cô lập thì điện thế cực đại của quả cầu là Vo. Nếu chiếu lần lượt hai bức xạ trên vào quả cầu thì điện thế lần lượt của quả cầu là V1 và V2 . Chọn so sánh đúng :
A. V2 < Vo B. V1<Vo C. V1=Vo D. V2>Vo

Mình biết câu trả lời là câu B rồi nhưng không hiểu tại sao là câu B, híc
 
K

king_wang.bbang

mọi người ơi mình không hiểu câu này , có ai có thể giúp mình không . Nội dung câu hỏi như sau :

Tần số ánh sáng nhỏ nhất có thể gây ra hiện tượng quang điện ở một quả cầu kim loại là fo. khi chiếu đồng thời 2 bức xạ có tần số là f1 và f2 (fo<f1<f2) và quả cầu kim loại trên đặt cô lập thì điện thế cực đại của quả cầu là Vo. Nếu chiếu lần lượt hai bức xạ trên vào quả cầu thì điện thế lần lượt của quả cầu là V1 và V2 . Chọn so sánh đúng :
A. V2 < Vo B. V1<Vo C. V1=Vo D. V2>Vo

Mình biết câu trả lời là câu B rồi nhưng không hiểu tại sao là câu B, híc
Công thức tính điện thế:
$V = \dfrac{{hf - h{f_0}}}{\varepsilon }$
Khi chiếu đồng thời 2 bức xạ thì Vmax sẽ là V do bức xạ 2 gây ra bởi ${f_2} > {f_1} > {f_0}$
Suy ra ${V_0} = \dfrac{{h{f_2} - h{f_0}}}{\varepsilon }$
Vì ${f_1} < {f_2} \to {V_1} < {V_2} = {V_0}$
Suy ra đáp án B
 
Top Bottom