câu hỏi phụ

L

leanhtuan93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số
quicklatex.com-8c6c3e6b692f126d1901468c51b2ceff_l3.png
,
quicklatex.com-f57224a2335c68c541572b1c60363fff_l3.png
là tham số thực.
Cho hai điểm
quicklatex.com-90c31879ac7d6e40d91791dde016c3da_l3.png
quicklatex.com-b5ee85777826bb04d9bf66abe4fcb3c2_l3.png
. Tìm
quicklatex.com-f57224a2335c68c541572b1c60363fff_l3.png
để trên đồ thị
quicklatex.com-515c14691ab659391557857255e55ef3_l3.png
có hai điểm
quicklatex.com-279c8a910993d2b3938f8cdec5bead76_l3.png
cách đều hai điểm
quicklatex.com-536ef2fddf53e956fb8f871ce65ddbcb_l3.png
và diện tích tứ giác
quicklatex.com-baf37024a910082251e7aa510cd5fc53_l3.png
bằng
quicklatex.com-5346a647f56033c2140f7c401fe0baf5_l3.png
.
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Nếu hiểu theo ý bài này, thì P, Q phân biệt cách đều A, B nghĩa là:
[TEX]\left{\begin{PA=PB}\\{QA=QB} [/TEX]
Vậy P, Q vừa thuộc đồ thị vừa thuộc trung trực AB.
Tứ giác AQBP trở thành hình thoi.
Sử dụng công thức diện tích hình thoi, viết phương trình trung trực AB. Lập pt hoành độ giao điểm để có thêm điều kiện nghiệm P, Q.
 
Last edited by a moderator:
P

peihsen_doyle

Chào em!
Nếu hiểu theo ý bài này, thì P, Q phân biệt cách đều A, B nghĩa là:
[TEX]\left{\begin{PA=PB}\\{QA=QB} [/TEX]
Vậy A, B vừa thuộc đồ thị vừa thuộc trung trực AB.
Tứ giác AQBP trở thành hình thoi.
Sử dụng công thức diện tích hình thoi, viết phương trình trung trực AB. Lập pt hoành độ giao điểm để có thêm điều kiện nghiệm P, Q.

P, Q chứ thầy ơi..Mình bổ sung cho bạn CT S hình thoi nè: S= 1/2(Chéo dài x Chéo ngắn) ^^
Uh P, Q. Đã sửa rồi em nhé ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom