câu hỏi phụ trong hàm số

H

hmu95

[TEX]y=x^3 -3x^2 +4[/TEX]
viết pt đương thẳng d cắt đồ thị (C) tại 3 điểm phân biệt M(2;0),N,P sao cho tiêp tuyến của (C) tại N và P vuog góc vs nhau

Gợi ý:
d: y=k(x-2)

Em viết phương trình tương giao giữa y và (d) sẽ thấy phương trình có 1 nghiệm là x=2 và 1 phương trình bậc 2, hoành độ của N và P chính là nghiệm của phương trình đó.

Đk để cắt nhau tại 3 điểm phân biệt là :

Delta của pt bậc 2 > 0 và x=2 ko là nghiệm của phương trình

Từ đó em tìm ra điều kiện của m

Tiếp theo em tính k = y' rồi tính tích [TEX]k_N.k_P[/TEX]

Để tính được tích này em phải áp dụng Vi-et từ phương trình bậc 2 nói trên!


Em bị vấp ở bước nào thì đăng lên đây nha!
 
Top Bottom