Câu hỏi phụ khảo sát hàm số

X

xuan23

N

nguyenbahiep1

Hướng giải như sau

[laTEX]\begin{cases} -4x^3+4x = k \\ -x^4 +2x^2 = kx \end{cases}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

em biết bài này là dạng tiếp tuyến rồi nhưng anh giải kĩ hơn được không em không hiểu đề bài lắm

[laTEX]\begin{cases} -4x^3+4x = k \\ -x^4 +2x^2 = kx \end{cases} \\ \\ TH_1: x = 0 \Rightarrow k = 0 \\ \\ TH_2:\begin{cases} -4x^3+4x = k \\ -x^3 +2x = k \end{cases} \Rightarrow -4x^3+4x = -x^3+2x \Rightarrow x = 0 , x = \pm \sqrt{\frac{2}{3}} \\ \\ x = \pm \sqrt{\frac{2}{3}} \Rightarrow k = \pm \frac{4\sqrt{6}}{9} [/laTEX]

bây h em chỉ cần thay k trong các trường hợp trên giao cắt với đồ thị, nghiệm x =0 , x = + - căn (2/3) thì bỏ , lấy các nghiệm còn lại
 
Top Bottom