Câu hỏi phụ bài khảo sát

T

thaobeo12

TXĐ : R

[TEX]y'= 3x^2 + 6x + m[/TEX]

[TEX]\triangle \ = 9 - 3m = 3(3-m)[/TEX]TH1:

[TEX]\triangle \ \leq 0 ; a=3>0 \Rightarrow y'\geq 0 \forall x thuộc R \Rightarrow [/TEX]hs luôn ĐB

\Rightarrow loại !

TH2: [TEX]\triangle \ > 0 \Leftrightarrow 3(m-3) \Leftrightarrow m< 3 \Rightarrow y' =0 [/TEX]co hai nghiệm

pb x1, x2

[TEX]\Rightarrow [/TEX]dấu của y' BBT :..... tớ k bit kẻ BBT bạn ưng tự kẻ nhé !

[TEX]\Rightarrow [/TEX]Hs NB / [TEX]( x_1;x_2)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow [/TEX]để Hs Nb / đoạn co độ dai = 1 thì trị tuyệt đôi x2 - x1 \geq 1

[TEX]\Leftrightarrow [/TEX][TEX](x2-x1)^2 \geq 1[/TEX] \Leftrightarrow ...........

đến đấy bạn ưng làm nhé ! .............:)

ĐÁ :[TEX] m\leq 9/4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Kết quả sai rồi em ah!
m=9/4 chứ không phải như thế đâu. Anh làm như sau:
picture.php

====================================================
Anh chúc các em học tốt!
 
T

thaobeo12

thầy chỉ làm khác e mỗi cái chỗ : trị tuyệt đối của x1-x2 =1 thôi mà !
:-S
thế e làm sai à thầy ? :((

thế e hỏi chút ạ :nếu bài toán hỏi là : "khoảng nghịch biến của hàm số có độ dài =1 " thì có giống với câu hỏi ở trên k ạ ? :-S
 
Top Bottom