Câu hỏi phân hóa cao

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:Từ 1 tấn quặng pirit chứa 72% FeS2; 18,4 % CuFeS2 và 9,6% tạp chất trơ có thể điều chế được V lít dung dịch H2SO4 98% (D = 1,84 g/ml ). Biết hiệu suất thu hồi khí SO2 khi đốt cháy quặng đạt 95,5%, hiệu suất oxi hóa đạt 90% và lượng axit bị mất là 0,5%.
V có giá trị bằng
A. 765,801 lit
B. 340,708 lít
C. 650,707 lít
D. 65,707 lít

.BÀI 2 Số đồng phân mạch hở của C3H7O2N, có tính chất lưỡng tính là
A. 3
B. 2
C. 4
D. 5

BÀI 3Một loại quặng trong tự nhiên đã được loại bỏ hết tạp chất. Hòa tan quặng đó trong dung dịch HNO3, thu được dung dịch A và có khí màu nâu đỏ thoát ra. Dung dịch A tạo được kết tủa trắng (không tan trong axit) với BaCl2. Quặng đó là
A. xiđerit
B. manhetit
C. hematit
D. pirit sắt
 
H

hocmai.hoahoc

hướng dẫngiaỉ
BÀI 1:
Khối lượng S có trong quặng là
mS= 1000000*(72/100*2/120 + 18,4/100*2/184) ==>nSO2 = mS/32*95,5/100
== >nSO3 = nSO2 *95/100
nH2SO4 = nSO3*99,5/100
mH2SO4 = nH2SO4*98 ==> mddH2SO4= mH2SO4*100/98
== > V = mddH2SO4/D
chú ý: Hiệu suất của các quá trình:đốt cháy quặng đạt(95,5%), oxi hóa đạt SO2(90%) và tạo axit(99,5%).

BÀI 2
Viết các đồng phân mạch hở của amino axit ứng với C3H7O2N
BÀI 3
Quặng pirit sắt, kết tủa trắng là BaSO4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom