Câu hỏi ôn thi đại học

K

khuongtuyen94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp đỡ mình nhé.
Câu 1:Một con lắc lò xo đang dd điều hoà theo phương nằm ngang với chu kì là T .nếu để nó dd điều hoà theo phươg thẳng đứng thì chu kì dd của nó là bao nhiêu?
A.4T
B.2T
C.0,5T
D.T
Mọi người lưu ý sau khi chọn đáp án phải đưa ra được lời giải thích nhé.đừng chỉ chọn đáp án thôi nhé.mình có đáp án rồi chỉ là k giải thích được thôi.
Câu 2:trong 1 dd điều hoà của 1 vật luôn luôn có 1 tỉ số k đổi giữa li độ của dd và các đại lượng nào sau đây:
A.vận tốc
B.khối lượng
C.chu kì
D.gia tốc
Câu 3.Con lắc lò xo nằm ngang dd điều hoà vs biên độ A.khi vật nặng chuyển động qua vị trí cân bằng thì giữ cố định điểm chính giữa của lò xo.vật sẽ tiếp tục dd vs biên độ dd bằng :
A.A/căn 2
B.A
C.căn 2 A
D.A/2
 
T

tomhum9x

Mọi người giúp đỡ mình nhé.
Câu 1:Một con lắc lò xo đang dd điều hoà theo phương nằm ngang với chu kì là T .nếu để nó dd điều hoà theo phươg thẳng đứng thì chu kì dd của nó là bao nhiêu?
A.4T
B.2T
C.0,5T
D.T
Mọi người lưu ý sau khi chọn đáp án phải đưa ra được lời giải thích nhé.đừng chỉ chọn đáp án thôi nhé.mình có đáp án rồi chỉ là k giải thích được thôi.
Câu 2:trong 1 dd điều hoà của 1 vật luôn luôn có 1 tỉ số k đổi giữa li độ của dd và các đại lượng nào sau đây:
A.vận tốc
B.khối lượng
C.chu kì
D.gia tốc
Câu 3.Con lắc lò xo nằm ngang dd điều hoà vs biên độ A.khi vật nặng chuyển động qua vị trí cân bằng thì giữ cố định điểm chính giữa của lò xo.vật sẽ tiếp tục dd vs biên độ dd bằng :
A.A/căn 2
B.A
C.căn 2 A
D.A/2

Câu 2: D
omega không đổi
x=omega.A.cos(omega.t + phi)
a= - omega^2.A.cos(omega.t + phi)
Chia x cho a được điều cần giải thích
Câu 3: C
Khi giữ điểm chính giữa của lò xo thì k1l1 = k2l2 => k1=k2=k/2
sử dụng định luật bảo toàn cơ năng cho trước và sau khi giữ:
E=E1 => kA^2=k1A1^2 => A1 = A căn 2
 
Top Bottom