Câu hỏi ôn thi đại học

T

tranthevan

Last edited by a moderator:
R

rainbridge

cho hh X gồm k20,NH4Cl,KHCO3,CACl2(số mol mỗi chất đều bằng nhau) vào nước dư đun nóng thu đk dd chứa:
A.KHCO3,KOH,CaCl2,NH4Cl
B.KCl,K2CO3,NH4Cl
C.KCl.KOH
D.KCl
cho hh vào nước thì K2O + H2O = 2KOH
ta có các pư:
OH- + NH4+ =NH3 + H2O
OH- + HCO3- =CO3(2-) + H2O
CO3(2-) + Ca2+ = CaCO3
vì số mol mỗi chất đều bằng nhau (giả sử = 1mol) nên OH-, NH4+, HCO3-, Ca2+ pư hết, dung dịch chỉ còn K+ và Cl- mỗi cái 3 mol
đáp án D
 
Top Bottom