Vật lí 7 câu hỏi ôn tập

trangothanh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2021
59
50
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một vật trung hòa về điện sau khi cọ xát , khi nào vật nhiễm điện dương? khi nào vật nhiễm điện âm?
Câu 2::Một mạch điện gồm : một nguồn điện hiệu điện thế u , một con tắc chung cho hai bóng đèn mắc nối tiếp .biết cường độ dòng điện qua bóng đèn Đ2 là i2 = 3A
a)Vẽ sơ đồ của mạch điện Xác định chiều dòng điện trong mạch?
b) biết U1 = U2 = 24V. Tính cường độ dòng điện qua bóng đèn Đ1 và hiệu điện thế U của nguồn điện?
Các bạn ơi giúp mình 2 câu trên với nhé
mình cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Câu 1:Một vật trung hòa về điện sau khi cọ xát , khi nào vật nhiễm điện dương? khi nào vật nhiễm điện âm?
Các vật bình thường trung hòa về điện, khi vật mất bớt electron thì nó nhiễm điện dương, khi nó nhận thêm electron thì nó nhiễm điện âm.
Câu 2::Một mạch điện gồm : một nguồn điện hiệu điện thế u , một con tắc chung cho hai bóng đèn mắc nối tiếp .biết cường độ dòng điện qua bóng đèn Đ2 là i2 = 3A
a)Vẽ sơ đồ của mạch điện Xác định chiều dòng điện trong mạch?
b) biết U1 = U2 = 24V. Tính cường độ dòng điện qua bóng đèn Đ1 và hiệu điện thế U của nguồn điện?
large_1620578887134.jpg

b) Vì 2 đèn mắc nối tiếp nên: [tex]I_{1}=I_{2}=3A[/tex]
Hiệu điện thế của nguồn là: [tex]U_{1}=U_{2}[/tex] =24+24=48V
 
  • Like
Reactions: npan_184
Top Bottom