Hóa 8 Câu hỏi ôn tập

nguyenvandung7579@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2019
321
930
121
Hải Dương
THCS Bình Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho kim loại X tác dụng vừa đủ với 16g khí oxi thu được 40g oxit. Tìm kim loại X.
Câu 2: Thể tích không khí (ở đktc, biết không khí chứa 20% oxi về thể tích) tác dụng vừa đủ với 8g metan (CH4)
Câu 3: Cho H2 (dư) tác dụng với 16g CuO nung nóng, sau một thời gian thu được 14,1g chất rắn. Tìm phần trăm khối lượng CuO phản ứng với H2.
 

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
Câu 1:
bảo toàn khối lượng: m(trc)= m(sau)
mX + 16 = 40
=> mX = 24 => M(X) = 24/n (n là hóa trị; KL hầu hết hóa trị từ 1-> 3)
n123
M24 (Mg)12 (loại)8 (loại)
[TBODY] [/TBODY]
Vậy X là Mg
Câu 2:
nCH4= 0,5
CH4 + 2O2 -> CO2 + 2H2O
0,5 -> 1
V(KK) = 5V(O2)= 5. 22,4= 112 (l)
Câu 3:
nCuO = 0,2
upload_2021-4-17_21-6-15.png
 
Top Bottom