Hóa 10 Câu hỏi ôn tập: Muối tác dụng với axit

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,8g MgO tác dụng hết với 300ml dd HNO3 (d = 1,59g/ml). Tính C% của dd muối thu được

Giúp em với ạ, em nhớ không nhầm thì hình như MgO phán ứng với HNO3 ra cái phương trình gì gì đó loằng ngoằng lắm :> Làm ơn giúp em lập phương trình hóa học với ạ.
 

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Cho 0,8g MgO tác dụng hết với 300ml dd HNO3 (d = 1,59g/ml). Tính C% của dd muối thu được

Giúp em với ạ, em nhớ không nhầm thì hình như MgO phán ứng với HNO3 ra cái phương trình gì gì đó loằng ngoằng lắm :> Làm ơn giúp em lập phương trình hóa học với ạ.
Hình như là MgO+HNO3--->Mg(NO3)2+NO+H2O hay sao bạn nhỉ? Bạn tự cân bằng nhé
 
  • Like
Reactions: Tiểu Linh Hàn

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Hình như là MgO+HNO3--->Mg(NO3)2+NO+H2O hay sao bạn nhỉ? Bạn tự cân bằng nhé
Trời ạ MgO + 2HNO3 ---> Mg(NO3)2+ H2O nhé @@ MgO đã có Mg số oxh là +2 rồi làm gì còn tăng lên được nữa mà lại có NO. Chỉ là một phản ứng oxit + axit bth thôi nhé.
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
[tex]n_{MgO}=n_{Mg(NO3)_2}=0,02[/tex]
[tex]m_{dd}=0,8+300.1,59=477,8[/tex]
[tex]C=\frac{0,02.148}{477,8}.100=0,62[/tex]
 
Top Bottom