Sinh 9 Câu hỏi ôn tập môn Sinh 9

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Giải thích tại sao trong cấu trúc dân số tỉ lệ giới tính nam:nữ ở người thường xấp xỉ 1:1
Câu 2: Một đoạn phân tử ADN có tổng số 2400 Nu trong đó T=800 Nu . Hãy tính số Nu loại A, G và X.
Câu 3: Một đoạn phân tử ADN có tổng số 3000 Nu trong đó G = 900 Nu. Hãy tính số Nu loại A,T và X
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Câu 1:Giải thích tại sao trong cấu trúc dân số tỉ lệ giới tính nam:nữ ở người thường xấp xỉ 1:1
Câu 2: Một đoạn phân tử ADN có tổng số 2400 Nu trong đó T=800 Nu . Hãy tính số Nu loại A, G và X.
Câu 3: Một đoạn phân tử ADN có tổng số 3000 Nu trong đó G = 900 Nu. Hãy tính số Nu loại A,T và X
câu 2 và 3 là như nhau nên theo cùng công thức làm nhé :
vì A+T+G+X=N (với N là tổng số nu)
A=T, G=X (do NTBS) => 2A+2G=2T+2X=N
X=G= N/2 - T
A=T=N//2 - G
 

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
20
Nghệ An
THCS Sơn Hải
Câu 1:Giải thích tại sao trong cấu trúc dân số tỉ lệ giới tính nam:nữ ở người thường xấp xỉ 1:1
Câu 2: Một đoạn phân tử ADN có tổng số 2400 Nu trong đó T=800 Nu . Hãy tính số Nu loại A, G và X.
Câu 3: Một đoạn phân tử ADN có tổng số 3000 Nu trong đó G = 900 Nu. Hãy tính số Nu loại A,T và X
vì bạn trên làm câu 2 3 rồi nên mình làm câu 1 bằng cách đơn giản nhất nhé
Vì:
+ Đàn ông sinh ra hai loại tinh trùng với tỉ lệ ngang nhau.
+ 2 loại tinh trùng này tham gia thụ tinh với xác suất ngang nhau.
+ Hợp tử XX và XY có sức sống ngang nhau.
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Mình không hiểu cho lắm ( Căn bản là mình ngu Sinh) bạn làm rõ đc k nekkk
bạn chỉ việc thay số vào thôi
vì A+T+G+X=N (với N là tổng số nu) do nguyên tắc bổ sung nên
A=T, G=X
=> 2A+2G=2T+2X=N
câu 2 : X=G = N/2 - T = 2400/2 - 800=400
câu 3 : A=T=N/2 - G = 3000/2 - 900 = 600
(bạn muốn hiểu nó sẽ hiểu, cố gắng nhé)
 
Top Bottom