Hóa Câu hỏi ôn bài

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Để trộn lẫn 2 khí metan (CH4) và khí clo, người ta sẽ úp ngược miệng bình khí clo lên trên miệng bình khí metan. Giải thích cách làm trên.
Câu 2: Dẫn m (gam) khí hidro đi qua m (gam) bột sắt từ oxit đang đun nóng. Sắt từ oxit có bị khử hết hay không? Tại sao?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
vì M Cl2=71 nặng hơn M CH4=16 và kk =29
làm thế để Cl2 nặng hơn sẽ rơi xuống dưới trộn lẫn với CH4
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Câu 1: Để trộn lẫn 2 khí metan (CH4) và khí clo, người ta sẽ úp ngược miệng bình khí clo lên trên miệng bình khí metan. Giải thích cách làm trên.
Câu 2: Dẫn m (gam) khí hidro đi qua m (gam) bột sắt từ oxit đang đun nóng. Sắt từ oxit có bị khử hết hay không? Tại sao?
nFe3O4 = m/232
nH2 = m/2
Fe3O4 + 4H2 = Fe + 4H2O
1 mol..... 4 mol
gt m/232....m/2
pu..m/232.....m/58
spu..0....14/29m
=) Sắt từ oxit bị khử hết!!
 
Top Bottom